Iran tố Israel nhúng tay vào vụ đánh bom ở Li Băng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Iran cho rằng Israel đứng đằng sau vụ đánh bom kép gần Đại sứ quán Iran ở Li Băng vào hôm 19.11, khiến ít nhất 23 người chết.

Iran tố Israel nhúng tay vào vụ đánh bom ở Li Băng

(TNO) Iran cho rằng Israel đứng đằng sau vụ đánh bom kép gần Đại sứ quán Iran ở Li Băng vào hôm 19.11, khiến ít nhất 23 người chết.

Đây là một hành động vô nhân tính của Israel và cơ quan tình báo nước này, tờ Tehran Times (Iran) dẫn lời Ngoại trưởng Iran Marzieh Afkham khẳng định.

Ngoại trưởng Iran cũng nói thêm rằng Iran sẽ điều tra kỹ vụ việc.

Được biết, đã có ít nhất 146 người bị thương vì hai vụ nổ nói trên.

Tehran Times cũng cho hay Tùy viên văn hóa Iran Ebrahim Ansari, người đang trên đường đến tòa đại sứ ở Li Băng tại thời điểm bom nổ, đã thiệt mạng.

Ông Ghazanfar Roknabadi, đại sứ Iran tại Li Băng, đã xác nhận thông tin nói trên, nhưng Ngoại trưởng Iran Afkham thì lại thông báo rằng ông Ansari bị trọng thương.

Reuters hôm 19.11 đưa tin Lữ đoàn Abdullah Azzam, một tổ chức hoạt động tại Li Băng và có liên hệ với Al Qaeda, đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép.

Nhóm này đe dọa sẽ tiến hành thêm vài vụ tấn công nữa nếu Iran không chịu rút quân khỏi Syria.

Lữ đoàn Abdullah Azzam còn yêu cầu chính phủ Li Băng thả tù nhân và phong trào Hồi giáo Hezbollah rút lui khỏi Syria, theo tờ Los Angeles Times (Mỹ).

Hoàng Uy

>> Đánh bom gần Đại sứ quán Iran tại Li Băng, ít nhất 23 người chết
>> Israel cùng Ả Rập Xê Út lên kế hoạch đánh Iran?
>> Iran sẽ chiêu dụ chiến binh nước ngoài rút khỏi Syria
>> Iran có thể chế bom hạt nhân trong 1 tháng?  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm