iSMART đã sẵn sàng dạy và học trực tuyến trong đầu năm học 2021-2022

0
iSMART đã sẵn sàng phương án dạy và học trực tuyến trong đầu năm học 2021 - 2022 tại một số địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
iSMART đã sẵn sàng dạy và học trực tuyến trong đầu năm học 2021-2022

Ngày 23.8.2021 - Đại diện iSMART Education, đơn vị tiên phong dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học cho biết: iSMART đã sẵn sàng phương án dạy và học trực tuyến trong đầu năm học 2021-2022 tại một số địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đảm bảo các em học sinh vẫn duy trì được nhịp điệu học tập khi năm học mới bắt đầu.

Trước tình hình nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có cập nhật, điều chỉnh về lịch tựu trường, khai giảng, lịch học năm học mới 2021-2022 do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; iSMART đã lên phương án và sẵn sàng chuyển từ dạy “trực tiếp” sang “trực tuyến” trong đầu năm học để vừa đảm bảo không gian học tập an toàn, vừa đảm bảo cho hơn 100.000 học sinh đang theo học chương trình iSMART trên toàn quốc có thể “bắt nhịp” tiến độ học tập khi quay trở lại trường.

iSMART đã sẵn sàng dạy và học trực tuyến trong đầu năm học 2021-2022 - ảnh 1
Theo đó, tại những địa phương vẫn đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg không tổ chức hoặc lùi lịch khai giảng, nhập học như TP.HCM, Long An, Đồng Tháp… học sinh iSMART sẽ bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến. Được biết, từ năm 2019, iSMART đã áp dụng hình thức kiểm tra học kỳ trực tuyến. Sau đó đến năm học 2020-2021, học sinh iSMART cũng đã được làm quen với hình thức học trực tuyến. Với kinh nghiệm đã có, iSMART rất nhanh chóng chuyển đổi mô hình dạy - học tại trường sang trực tuyến để thích ứng với năm học đặc biệt này.

Đối với học sinh bước vào lớp 1, các em thường có tâm lý lạ trường, lạ lớp, dẫn đến nỗi sợ trong những buổi học đầu. Do vậy, iSMART đã lên kế hoạch sẽ tổ chức các buổi làm quen trực tuyến, để học sinh quen dần, giảm thiểu sự lạ lẫm, tăng sự gắn kết giữa học sinh và giáo viên, giữa các thành viên trong lớp trong điều kiện học tập tại nhà. Đội ngũ giáo viên iSMART với chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp học sinh dần làm quen với chương trình học mới cũng như là hình thức học tập trực tuyến.

iSMART đã sẵn sàng dạy và học trực tuyến trong đầu năm học 2021-2022 - ảnh 2
Tại lớp học trực tuyến của iSMART, giáo viên phụ trách lớp là người hướng dẫn và giảng dạy nên sẽ theo sát được tiến độ học tập của học sinh. Đại diện iSMART cam kết, nội dung giảng dạy theo đúng chương trình iSMART trên lớp, kiến thức tiếng Anh, Toán, Khoa học bằng tiếng Anh được đảm bảo truyền đạt đầy đủ. Hoạt động lớp được tổ chức đa dạng, phong phú, học sinh có sự tập trung tối đa, lượng kiến thức được truyền tải và tiếp thu đầy đủ không khác gì lớp học truyền thống tại trường.

Đại diện iSMART cho biết, phương án dạy và học trực tuyến đã được iSMART lên kế hoạch chuẩn bị từ trước. Từ hệ thống bài giảng, khung chương trình học online, nội dung giảng dạy từng buổi học đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho công tác dạy học trực tuyến đều đã được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Vì vậy, ngay khi có công văn chính thức về thời gian trở lại trường của học sinh năm học 2021-2022, đội ngũ iSMART đã lập tức triển khai kế hoạch đến các địa phương đang có học sinh theo học chương trình iSMART.

Cũng theo vị đại diện này, với những địa phương vẫn đón học sinh trở lại lớp như mọi năm thì học sinh iSMART vẫn bắt đầu năm học mới theo lịch học cụ thể tại từng trường, từng địa phương. Song song đó, iSMART cũng đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh tại địa phương đó. Tùy tình hình thực tế sẽ tiến hành triển khai.

iSMART đã sẵn sàng dạy và học trực tuyến trong đầu năm học 2021-2022 - ảnh 3
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thời gian tạm ngừng đến trường của học sinh có khả năng kéo dài thì việc bổ sung kiến thức và duy trì thói quen học tập cho học sinh là rất cần thiết. Do đó, chuyển đổi hình thức học sang trực tuyến khi bắt đầu năm học mới sẽ giúp học sinh iSMART không bị gián đoạn việc học, đồng thời tạo cho các em thói quen học tập liên tục, phát huy tính tự giác và nề nếp học tập.

Quý phụ huynh có thể truy cập website lớp học trực tuyến iSMART tại địa chỉ website: liveclass.ismart.edu.vn để xem thêm thông tin chi tiết.

iSMART Education là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trong việc giảng dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học, theo đề án tiếng Anh tăng cường từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau 8 năm phát triển, iSMART Education đã xây dựng được một vị thế vững mạnh với hơn 400 trường phổ thông từ khắp mọi miền đất nước.

- Website: www.ismart.edu.vn

- Email: info@ismart.edu.vn

- Hotline: 1900.088.893

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm