Johnson & Johnson công bố các sáng kiến nhằm hỗ trợ chống lại bệnh lao

0

Nhân Ngày Thế giới Phòng chống Lao, Công ty Johnson & Johnson công bố chuỗi sáng kiến tại các quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh lao cao với mong muốn trao quyền cho thế hệ trẻ nhằm chống lại bệnh lao.

Ước tính có khoảng 1,8 triệu thanh niên từ 10-24 tuổi, chiếm 17% ca nhiễm bệnh lao toàn cầu, làm gia tăng các ca mắc bệnh lao mỗi năm - cao hơn tới 20 lần so với các nhóm dân số khác. Tuy nhiên, người trẻ lại ít chăm sóc sức khỏe do thiếu nhận thức về các triệu chứng lao, bị kỳ thị khi bị bệnh, và gặp nhiều rào cản trong việc tiếp cận các hệ thống y tế, cũng như thiếu sự hỗ trợ của gia đình, xã hội. Vì vậy, thanh thiếu niên có vai trò cực kỳ quan trọng đối với nỗ lực giúp chống lại bệnh lao.

Johnson & Johnson công bố các sáng kiến nhằm hỗ trợ chống lại bệnh lao  - ảnh 1

Tại Đông Nam Á, Johnson & Johnson phối hợp với các Chương trình Chống lao Quốc gia của Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam khởi động một chiến dịch chung trong khu vực. Hoạt động đầu tiên là sự ra mắt của trò chơi “Chiến binh chống lao” trên mạng xã hội Facebook, Instagram và trang web. Trong thời gian tới, thanh thiếu niên ở Đông Nam Á có thể tham gia trò chơi “Chiến binh chống lao” trên web cũng như một cuộc thi hackathon dành cho các giải pháp cải tiến và sáng tạo để truyền cảm hứng thúc đẩy việc tìm kiếm giải pháp chăm sóc và điều trị đối với bệnh lao cho thế hệ của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe bùng nổ - Cơ hội của những ông lớn

Thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe bùng nổ - Cơ hội của những ông lớn

Theo Reports and Data (2018), thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu dự kiến đạt 210,3 tỉ USD vào năm 2026. Tại Việt Nam, theo BritCham Việt Nam đến hết năm 2020, tổng giá trị thị trường đạt 12.933 tỉ VND, tăng trưởng chung cả thị trường đạt 13%, đây là cơ hội để nhiều nhà sản xuất vươn lên chiếm lĩnh thị trường.

Địa chỉ khám xương khớp uy tín tại Đà Nẵng

Địa chỉ khám xương khớp uy tín tại Đà Nẵng

Kết quả ước tính trong một nghiên cứu về tình trạng thoái hóa khớp tại Việt Nam gần đây đã phản ánh nguy cơ gặp các vấn đề về thoái hóa khớp đang ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng trẻ hóa hơn.