"Kaito Kid" là 3 sinh viên đại học ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Theo kết quả xác minh, quản trị viên của tài khoản có tên "Kaito Kid" đoán trúng đề thi Văn gây xôn xao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua là 3 sinh viên đại học tại TP.HCM.

Ngày 14.7.2022, Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ Bộ Công an. Kết quả xác minh cho thấy, đối với đề thi môn Ngữ văn hoàn toàn không có việc lộ đề thi.

Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 3 sinh viên (thuộc một trường đại học tại TP.HCM) là quản trị mạng “Kaito Kid” dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi. Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với Nhà trường và địa phương để xử lý những người có liên quan theo quy định.

Đối với hành vi tiết lộ đề thi môn Toán trong thời gian thi của một thí sinh tại Hội đồng thi TP. Đà Nẵng, kết quả xác minh cho thấy thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải giúp đã vi phạm quy chế thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy cô làm xuyên trưa đón hàng ngàn tân sinh viên nhập học

Thầy cô làm xuyên trưa đón hàng ngàn tân sinh viên nhập học

Hàng ngàn thí sinh đến từ các tỉnh thành phía Nam đang đổ về TP.HCM làm thủ tục nhập học đại học. Tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), cán bộ giảng viên, nhân viên và tình nguyện viên làm xuyên trưa để phục vụ sinh viên và gia đình thí sinh vì số lượng quá đông.