Kaspersky Safe Kids đạt chứng nhận bảo vệ trẻ nhỏ

0 Thanh Niên Online

Dựa trên hiệu suất sử dụng vào năm 2021, Kaspersky Safe Kids đã được AV-TEST công nhận là có sự phân chia toàn diện các tính năng cần thiết để bảo vệ trẻ em trên các thiết bị Android, Windows và iOS.

AV-TEST ghi nhận mức độ phát hiện danh mục trang web cao và khả năng quản lý quyền truy cập. Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy sự tin cậy về mức độ hạn chế đối với các trang web không phù hợp, giúp duyệt web an toàn cho trẻ nhỏ.

Kaspersky Safe Kids đạt chứng nhận bảo vệ trẻ nhỏ - ảnh 1

Kaspersky Safe Kids có các chức năng giúp phụ huynh quản lý được việc trẻ nhỏ tham gia trực tuyến

chụp màn hình

Ngày nay, trẻ em sử dụng các thiết bị cho phép chúng truy cập internet từ rất sớm (khoảng 5 đến 9 tuổi). Để cho các trải nghiệm số của con mình được an toàn và bảo mật, các bậc cha mẹ đang chuyển sang sử dụng các ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh.

Các ứng dụng này giúp bảo vệ trẻ khỏi nội dung không phù hợp trên các trang web, điều chỉnh thời gian sử dụng thiết bị và thậm chí hiển thị vị trí thực của trẻ, nếu thiết bị của trẻ có cài đặt ứng dụng theo dõi. Trong số những thành tựu đáng chú ý của Kaspersky Safe Kids, AV-TEST đặc biệt đề cập đến mức độ bảo vệ trang web cao. Kaspersky Safe Kids đã quản lý để ngăn chặn trung bình tổng thể 90% các liên kết có nguy cơ không phù hợp trên Windows và 85% trên Android.

Kết quả cao nhất trong số các danh mục nội dung bị chặn là “Nội dung người lớn” - nơi 100% liên kết được phát hiện và ngăn chặn trong Windows. Điều đáng chú ý là Kaspersky Safe Kids chặn các trang web từ 14 danh mục khác nhau với 15 ngôn ngữ.

Các kiểm tra trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy tỷ lệ phát hiện vượt chặn đã giảm đáng kể vào năm 2021 - xuống còn 6,7% đối với Windows (từ 9% vào năm 2020) và 6% đối với Android (từ 8% vào năm 2020).

Đối với các tính năng khác trong Kaspersky Safe Kids, AV-TEST ghi nhận tính năng Kiểm soát ứng dụng. Điều này cho phép cha mẹ chặn ứng dụng theo danh mục trên Android và Windows.

Trên thiết bị iOS, tùy chọn này hoạt động bằng cách sử dụng tiêu chí độ tuổi được thiết lập trong App Store. Ví dụ: cha mẹ có thể giới hạn quyền truy cập vào tất cả ứng dụng mạng xã hội hoặc một ứng dụng cụ thể và hạn chế thời gian trẻ em sử dụng ứng dụng đó.

Các tính năng đáng chú ý khác được AV-TEST đề cập là giám sát công cụ tìm kiếm, đảm bảo chỉ những nội dung phù hợp mới có thể được truy cập trực tuyến; hàng rào địa lý và theo dõi vị trí của thiết bị di động của trẻ cũng như theo dõi pin của thiết bị và cảnh báo pin yếu; các giới hạn về thời gian và lịch trình để thúc đẩy thời gian sử dụng thiết bị được cân bằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm