Theo trang tin Top News, một trong những cảnh báo cho biết: “Nó có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động và sự chú ý ở trẻ”.
|
Những cảnh báo này liên quan đến các loại màu thực phẩm nhân tạo có trong sản phẩm kẹo, phổ biến nhất là tartrazine-E102 và cochineal red-E122.
Một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia thuộc ĐH Southampton cho thấy trẻ em có thể có hành vi hiếu động thái quá nếu chúng ăn kẹo có 1 trong 2 chất phụ gia nói trên. Các em cũng có xu hướng hành xử xấu, giảm chú ý và kém tập trung hơn.
Trong năm 2008, Nghị viện châu u đã yêu cầu các công ty cảnh báo các rủi ro liên quan đến các chất tạo màu.
Quyên Quân
Bình luận (0)