Kéo phẫu thuật nằm trong bụng bệnh nhân suốt 20 năm

0 Thanh Niên Online

Người phụ nữ Bangladesh thường xuyên bị đau bụng trong suốt 20 năm. Nguyên nhân cơn đau đã khiến bà bàng hoàng. Đó là do một cây kéo bị bỏ quên trong bụng sau một ca phẫu thuật khi bà còn trẻ.

Bà Bachena Khatun, 55 tuổi, từng phẫu thuật sỏi mật vào năm 2002. Nơi bà thực hiện phẫu thuật là một bệnh viện ở huyện Chuadanga ở Bangladesh, theo trang thông tin Fox 24 (Mỹ).

Kéo phẫu thuật nằm trong bụng bệnh nhân suốt 20 năm  - ảnh 1

Bà Bachena Khatun ở Bangladesh bị đau bụng dai dẳng suốt 20 năm do bác sĩ bỏ quên kéo phẫu thuật trong bụng bà

Minh họa: SHUTTERSTOCK

Sau ca phẫu thuật, bà được xuất viện và kê một số đơn thuốc. Nhưng chỉ vài ngày sau, bà Khatun bắt đầu bị đau bụng.

Bà quay lại bệnh viện trình bày vấn đề của mình. Tuy nhiên, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật sỏi mật giải thích cơn đau đó là bình thường và không cần quá lo lắng. Bà Khatun quay trở về nhà và cơn đau vẫn tiếp diễn.

Sau đó, bà đã đến khám nhiều bác sĩ khác. Gặp ai, bà cũng tiết lộ từng phẫu thuật sỏi mật và cơn đau bụng dai dẳng bắt đầu từ sau ca phẫu thuật này. Tuy nhiên, những gì bà nhận được chỉ là những đơn thuốc giảm đau.

Cơn đau bụng kéo dài suốt 20 năm đã khiến bà Khatun khánh kiệt. Bà phải bán 2 con bò, vốn là tài sản cuối cùng của mình, để mua thuốc và trang trải chi phí chữa trị. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của bà đều vô ích.

Gần đây, khi đến khám một bác sĩ, bà được yêu cầu chụp X-quang. Lúc này, cơn đau đã dữ dội đến mức gần như không thể chịu đựng. Ảnh chụp X-quang phát hiện một cây kéo trong bụng bà Khatun.

Bác sĩ tin rằng chiếc kéo đã bị bỏ quên trong ca phẫu thuật sỏi mật cách đây 20 năm. Vào đầu tháng 1.2022, bà đã đến Bệnh viện Chuadanga Sadar ở huyện Chuadanga để chuẩn bị cho ca phẫu thuật lấy cây kéo ra ngoài.

Bà Khatun mắc bệnh tiểu đường loại 2. Do đó, điều bác sĩ phải làm trước tiên là giảm đường huyết của bà xuống mức khỏe mạnh sau đó mới tiến hành phẫu thuật.

Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 10.1. Cây kéo đã được lấy ra và bà Khatun đang hồi phục tốt, theo Fox 24.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm