Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid

0 Thanh Niên Online

Kết quả trong lần thứ 2 bốc thăm vòng knock-out Champions League đã đưa PSG của Messi, Sergio Ramos gặp lại Real Madrid. Còn M.U của Ronaldo sẽ đấu với Atletico Madrid...

Nhóm hạt giống: Man City, Liverpool, Ajax, Real Madrid, Bayern Munich, M.U, Lille và Juventus.

Không hạt giống: PSG, Atletico Madrid, Sporting CP, Inter Milan, Benfica, Villarreal, Salzburg và Chelsea.

Vòng 1/8 Champions League được bốc thăm chia cặp đấu theo nguyên tắc các đội cùng quốc gia và nằm cùng vòng bảng sẽ không gặp nhau.

Vòng 1/8 Champions League thi đấu 2 lượt đi về, với các trận lượt đi diễn ra từ ngày 15 - 16.2.2022 và 22 - 23.2.2022, lượt về các ngày 8 - 9.3.2022 và 15 - 16.3.2022.

Theo quy định mới của UEFA, từ vòng knock-out giải Champions League, cùng Europa League và UEFA Europa Conference League tính từ mùa này, luật bàn thắng sân nhà sân khách bị huỷ bỏ. Do đó sau 2 lượt đấu, nếu hai đội có tổng tỷ số hòa bất kể số bàn thắng mỗi đội ghi được trên sân nhà và sân khách, sẽ chuyển sang đấu hiệp phụ. Nếu vẫn hòa sẽ phân định thắng thua bằng sút luân lưu 11 m.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 1

Cựu tiền đạo tuyển Nga, Andrey Arshavin đại diện chủ nhà chung kết Champions League sân Krestovsky ở Saint Petersburg giới thiệu cúp vô địch

AFP

Trận chung kết Champions League mùa này được tổ chức trên sân Krestovsky ở Saint Petersburg, Nga diễn ra ngày 28.5.2022.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 2

Bóng thi đấu từ vòng knock-out Champions League

AFP

CLB của Áo, Salzburg là đội có lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng 1/8 Champions League. Trước đây, Salzburg từng vào chung kết UEFA Cup (tiền thân của Europa League hiện nay) năm 1994, nhưng thua chung cuộc 0-2 trước Inter Milan.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 3

Với luật bàn thắng sân nhà sân khách bị huỷ bỏ, các đội nằm nhóm hạt giống sẽ chỉ có được ưu thế khi được thi đấu trận lượt về vòng 1/8 ở sân nhà.

Lễ chia cặp đấu vòng knock-out Champions League 2021-2022 diễn ra tại Nyon, Thụy Sĩ.

Người dẫn chương trình lễ bốc thăm Pedro Pinto giới thiệu Phó tổng thư ký UEFA, Giorgio Marchetti đang thông tin các quy định về lễ bốc thăm và giới thiệu các đội vào vòng 1/8 Champions League.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 4

Cùng tham gia bốc thăm với ông Giorgio Marchetti là cựu danh thủ Andrey Arshavin. Andrey Arshavin phát biểu trước khi tham gia lễ bốc thăm khi cho biết, anh rất ấn tượng với CLB Ajax, đội đã toàn thắng các trận vòng bảng.

Các cặp đấu vòng knock-out

Benfica vs Real Madrid

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 5
Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 6

Man City vs Villarreal

Atletico Madrid vs Bayern Munich

FC Salzburg vs Liverpool

Inter Milan vs Ajax Amsterdam

Juventus vs Sporting Lisbon

Chelsea vs Lille

PSG gặp M.U

M.U từng gặp PSG 4 trận với kết quả thắng 2, hòa 0 và thua 2, ghi 6 bàn để lọt lưới 7 bàn.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 7

Lần gần nhất M.U và PSG gặp nhau là tại vòng bảng Champions League mùa 2020 - 2021, M.U thắng 2-1 ở lượt đi sân khách, nhưng lượt về sân nhà thua 1-3. Tại vòng bảng mùa này, M.U phải xuống đấu giải Europa League, vào chung kết nhưng thua Villarreal sau loạt sút luân lưu 11m với tỷ số 10-11 (hòa 1-1 trong giờ đấu chính thức).

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 8
Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 9

Trước đó ở mùa 2018 - 2019, M.U và PSG gặp nhau ở vòng 1/8 với kết quả M.U thua 0-2 lượt đi sân nhà, nhưng thắng 3-1 lượt về sân khách để vào tứ kết nhờ luật bàn thắng sân khách (hòa 3-3). Tuy nhiên, mùa này luật bàn thắng sân nhà sân khách đã hủy bỏ, nên M.U sẽ có thuận lợi là gặp PSG ở trận lượt về trên sân nhà Old Trafford.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 10

Cặp đấu đáng chú ý còn lại ở vòng 1/8 Champions League mùa này là Atletico Madrid gặp Bayern Munich. Trước đây 2 đội gặp nhau 8 lần, Atletico Madrid thắng 2, hòa 2 và thua 4, ghi 5 bàn để lọt lưới tới 13 bàn.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 11
Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 12

Lần gần nhất, Atletico Madrid gặp Bayern Munich ở vòng bảng Champions League mùa 2020 - 2021 với kết quả hòa 1-1 và thua 0-4, vòng bảng mùa 2016 - 2017 thắng 1-0 và thua 0-1. Bán kết mùa 2015 - 2016, Atletico Madrid thắng 1-0 lượt đi, thua 1-2 lượt về, nhưng đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách vào chung kết thua Real Madrid sau loạt sút luân lưu 11m. Atletico Madrid cũng từng gặp Bayern Munich ở chung kết Champions League mùa 1973 - 1974, sau lượt đi hòa 1-1, lượt về Atletico Madrid thua 0-4 mất ngôi vô địch vào tay Bayern Munich.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 13

Bayern Munich (áo đỏ) vs Atletico Madrid

AFP

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 14

Kết quả bốc thăm chia cặp vòng knock-out Champions League 2021-2022

AFP

Huỷ kết quả vừa bốc thăm

Ngay sau kết thúc bốc thăm vòng 1/8 Champions League, UEFA đã bị các đội bóng như Atletico Madrid và M.U phản ứng dữ dội vì đã có sai sót trong lúc bốc thăm khiến họ gặp các đối thủ mạnh.

Theo đó, nguyên nhân bắt nguồn từ cựu danh thủ Andrey Arshavin tham gia lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League đã bốc nhầm lá thăm CLB M.U gặp Villarreal, và phải bốc lại do lỗi kỹ thuật vì ở vòng bảng 2 đội này đã gặp nhau trong khi nguyên tắc là các đội cùng quốc gia và nằm cùng vòng bảng sẽ không gặp nhau.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 15

Vòng 1/8 Champions League sẽ được bốc thăm lại

UEFA

Từ đó, Andrey Arshavin đã bốc lại lá thăm khác để Villarreal gặp Man City, nhưng ảnh hưởng tới các lá thăm sau vì cũng sai thứ tự khiến Atletico Madrid gặp Bayern Munich và cuối cùng là M.U phải đụng độ PSG.

Vì vậy, nhiều đội như Atletico Madrid đã phản ứng UEFA đòi bốc thăm lại, tương tự là M.U. Trước phản ứng này, UEFA sau lễ bốc thăm giải Europa League, đã ra thông báo tổ chức lại lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League lúc 21 giờ tối 13.12.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 16

Andrey Arshavin tham gia lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League

AFP

Đây được xem là sự cố hy hữu của UEFA, trong khi CLB Real Madrid lại đòi kiện vì họ bốc thăm trước không xảy ra lỗi và gặp Benfica, nên đã đề nghị UEFA phải bốc lại nhưng từ cặp thứ 2 từ đội Villarreal đã xảy ra lỗi.

Trước đó, lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League với kết quả: Benfica gặp Real Madrid; Villarreal gặp Man City; Atletico Madrid gặp Bayern Munich; Salzburg gặp Liverpool; Inter Milan gặp Ajax; Sporting CP gặp Juventus; Chelsea gặp Lille và PSG gặp M.U.

Trong thông báo UEFA đã thừa nhận lỗi dẫn tới sai sót phải bốc thăm lại vì sự cố kỹ thuật với phần mềm của một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài hướng dẫn các quan chức về việc các đội đủ điều kiện để đấu với nhau. Do đó, bắt nguồn từ cựu danh thủ Andrey Arshavin tham gia lễ bốc thăm đã bốc nhằm lá thăm CLB M.U gặp Villarreal, dù 2 đội này đã gặp nhau tại vòng bảng sẽ không gặp được nhau theo nguyên tắc các đội cùng quốc gia và nằm cùng vòng bảng sẽ không gặp nhau.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 17
Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 18

Sau đó, Andrey Arshavin bốc thăm lại và bốc trúng Man City gặp Villarreal. Tiếp đó, người hỗ trợ bốc thăm là Trưởng các giải cấp CLB UEFA Michael Heselschwerdt xếp quả bóng có lá thăm CLB Liverpool vào rổ bóng có thể gặp Atletico Madrid, dù hai đội này đã đã cùng bảng. Còn sai sót thứ ba là quả bóng có lá thăm CLB M.U lại không được đưa vào rổ bóng có thể gặp Atletico Madrid, dù hai đội này đủ điều kiện gặp nhau.

HLV Pep Guardiola lên tiếng về việc bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League trên tờ Mirror Football: “Theo tôi, việc bốc thăm lại là công bằng. Nếu có sai sót thì việc bốc thăm lại sẽ không có gì đáng ngờ vực cả”.

UEFA đang xem xét khả năng hợp thức hóa trận Real Madrid gặp Benfica, vì đã bốc thăm từ đầu và không xảy ra lỗi. Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Real Madrid có thể kiện UEFA nếu bốc thăm lại toàn bộ từ đầu.

Phó tổng thư ký UEFA, Giorgio Marchetti xin lỗi phải bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League.

Bốc thăm lại từ đầu, có nghĩa trận Benfica gặp Real Madrid cũng bị hủy bỏ.

Kết quả bốc thăm lại

Salzburg vs Bayern Munich

Sporting CP vs Manchester City

Benfica vs Ajax Amsterdam

Chelsea vs Lille

M.U vs Atletico Madrid

Villarreal vs Juventus

Inter Milan vs Liverpool

Real Madrid vs PSG

Với kết quả bốc thăm lại, PSG gặp Real Madrid đồng nghĩa siêu sao Messi trở lại sân Bernabeu, còn tiền đạo Kylian Mbappe gặp chính CLB mà anh đang muốn gia nhập từ đầu năm 2022.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 19

Messi (phải) và Ramos

REUTERS

Sergio Ramos gặp lại CLB cũ sau 16 năm khoác áo, và là thủ quân nhiều quyền lực của Real Madrid trước khi gia nhập PSG mùa hè qua theo diện miễn phí.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 20

Trong lịch sử đối đầu tại Champions League, Real Madrid và PSG gặp nhau 6 lần, với kết quả thắng 3, hòa 2 và thua 1, ghi 8 bàn để lọt lưới 7 bàn.

Lần gần nhất 2 đội gặp nhau ở vòng bảng mùa 2019 - 2020, lượt đi PSG thắng 3-0 lượt về hòa 2-2. Trước đó ở vòng 1/8 mùa 2017 - 2018, Real Madrid thắng 3-1 và 2-1 để đi tiếp vào tứ kết. Và vòng bảng mùa 2015 - 2016, lượt đi hòa 0-0, lượt về Real Madrid thắng 1-0.

Trong khi đó, M.U chỉ gặp Atletico Madrid 2 lần trước đây ở Cúp C2 năm 1991, với kết quả hòa 1-1 và thua 0-3.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 21

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League 2021-2022

AFP

* NHẬN ĐỊNH

Ở vòng 1/8 giải Champions League, 16 đội giành quyền góp mặt sau vòng bảng được chia nhóm hạt giống (đội đứng đầu bảng), và nhóm không hạt giống (nhì bảng).

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 22

Chia hạt giống vòng 1/8 giải Champions League

nghi thạo

Cụ thể, nhóm hạt giống gồm: Man City, Liverpool, Ajax, Real Madrid, Bayern Munich, M.U, Lille và Juventus. Nhóm không hạt giống: PSG, Atletico Madrid, Sporting CP, Inter Milan, Benfica, Villarreal, Salzburg và Chelsea.

Tại vòng 1/8 Champions League được bốc thăm theo nguyên tắc các đội cùng quốc gia và nằm cùng vòng bảng sẽ không gặp nhau.

Do đó, với việc ở nhóm không hạt giống đang có 2 đối thủ rất mạnh góp mặt gồm đội đương kim vô địch Chelsea và ứng viên vô địch PSG (cũng là á quân mùa 2019 - 2020), khiến có nguy cơ rất dễ xảy ra cặp đấu “tử thần” gặp các đội ở nhóm hạt giống.

Theo đó, Chelsea có thể gặp Ajax, Bayern Munich, Lille và đặc biệt là Real Madrid; còn PSG có thể đụng độ Ajax, Bayern Munich, Juventus, Liverpool, M.U và Real Madrid.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 23

Chelsea và PSG là 2 đội không đội nào ở nhóm hạt giống muốn gặp ngay vòng 1/8

afp

Các ứng viên khác, như các CLB Ngoại hạng Anh gồm Man City có thể gặp Atletico Madrid, Benfica, Inter Milan, Salzburg, Sporting CP và Villarreal. Trong khi đó, M.U ngoài khả năng đụng độ PSG, còn có thể gặp Atletico Madrid, Benfica, Inter Milan, Salzburg và Sporting CP. Với Liverpool cũng có khả năng đụng độ PSG, và có thể gặp Benfica, Inter Milan, Salzburg, Sporting CP và Villarreal.

Với các ứng viên ở La Liga, kỳ vọng vào Real Madrid khi có thể gặp Benfica, Chelsea, PSG, Salzburg và Sporting CP. Còn Atletico Madrid hứa hẹn gặp Ajax, Bayern Munich, Juventus, Lille, Man City và M.U.

Kết quả bốc thăm lại vòng knock-out Champions League: Messi và Ramos gặp lại Real Madrid - ảnh 24

Siêu sao Messi (phải) cùng các đồng đội ở PSG rất dễ đụng độ các đối mạnh, trong đó có M.U sẽ tái ngộ với siêu sao Cristiano Ronaldo

afp

Ứng viên mạnh còn lại là Bayern Munich có thể gặp Atletico Madrid, Chelsea, Inter Milan, PSG, Salzburg, Sporting CP và Villarreal. Tương tự, 2 CLB mạnh của Ý là Inter Milan có thể gặp Ajax, Bayern Munich, Liverpool, Lille, Man City và M.U; còn Juventus có thể gặp Atletico Madrid, Benfica, PSG, Salzburg, Sporting CP và Villarreal.

Vòng 1/8 Champions League thi đấu 2 lượt đi về, với các trận lượt đi diễn ra từ ngày 15 - 16.2.2022 và 22 - 23.2.2022, lượt về các ngày 8 - 9.3.2022 và 15 - 16.3.2022.

Ngoài ra, theo quy định mới của UEFA, từ vòng knock-out giải Champions League cùng các giải Europa League và UEFA Europa Conference League tính từ mùa này, luật bàn thắng sân nhà sân khách bị huỷ bỏ. Do đó sau 2 lượt đấu, nếu hai đội có tổng tỷ số hòa bất kể số bàn thắng mỗi đội ghi được trên sân nhà và sân khách, sẽ chuyển sang đấu hiệp phụ. Nếu vẫn hòa sẽ phân định thắng thua bằng sút luân lưu 11 m.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm