Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan!

0 Thanh Niên Online

ĐỘI HÌNH RA SÂN

Maldives: Aminath Leeza - Saina, Afza, Theeba, Haneefa, Farah, Shahula, Saliya, Rifa, Raniya, Noora

Việt Nam: Kim Thanh - Lương Thị Thu Thương, Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Thùy Trang, Hồ Thị Quỳnh, Dương Thị Vân, Huỳnh Như, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Tuyết Ngân

Trận Việt Nam vs Maldives diễn ra tại sân vận động Pamir thuộc Trung tâm Tajikistan - sân vận động đa năng ở Dushanbe, Tajikistan.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 1
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 2
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 3
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 4

Các nữ tuyển thủ Việt Nam đã có mặt tại sân Pamir.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 5
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 6
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 7
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 8
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 9
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 10

HIỆP 1 BẮT ĐẦU

3': Tuyển Việt Nam ép sân trong những phút đầu tiên.

5': Thanh Nhã có cú sút đầu tiên về phía khung thành Maldives, nhưng rất tiếc bóng bổng, vọt xà ngang ra ngoài.

7': Đội tuyển nữ Việt Nam cố gắng giành 3 điểm vì ở lượt trận thứ 2 vào ngày 29.9, thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp đội chủ nhà. Mỗi bảng chỉ lấy đội đứng thứ nhất vào vòng chung kết bóng đá nữ châu Á nên tuyển nữ Việt Nam phải hết sức cố gắng.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 11

9': Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại châu Á 2022, đội nữ Việt Nam đã có kế hoạch đi tập huấn tại UAE. Tuy nhiên vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 làm kế hoạch bị hủy bỏ.

10': Chia sẻ với Báo Thanh Niên trước khi trận đấu ra quân khởi tranh, HLV Mai Đức Chung tiết lộ, ông sẽ xen kẽ nhân tố trẻ để gây bất ngờ.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 12
Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 13

BÀN THẮNG

13': VÀOOOO! 1-0 cho tuyển Việt Nam. Thanh Nhã tung cú sút rất căng từ vòng 16 m 50 từ cánh phải khiến thủ môn đội bạn bất lực.

14': Bàn thắng ở phút 13 là hệ quả tất yếu của các tình huống tấn công dồn dập mà đội nữ Việt Nam tạo ra. Suốt 10 phút vừa qua, các cô gái Việt Nam tạo sức ép dữ dội bằng những pha tấn công trung lộ, hay đánh đầu.

BÀN THẮNG

16': VÀOOOO! 2-0 cho Việt Nam. Chúng ta vẫn chơi áp đảo. Đội nữ Việt Nam ép sân, hậu vệ đội bạn luống cuống, tự đưa bóng về lưới nhà, nâng tỷ số lên 2-0 cho các học trò của HLV Mai Đức Chung.

BÀN THẮNG

17': VÀOOOOO! 3-0 cho tuyển Việt Nam. Tuyết Dung đột phá từ ngoài vòng cấm, ghi bàn thứ 3 cho tuyển nữ Việt Nam.

19': Đội nữ Maldives không tạo ra được một pha phản công nào suốt từ đầu trận. Họ chỉ lo chống đỡ các tình huống triển khai bóng đầy tốc độ của đối phương.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 14

20': Thế trận hoàn toàn một chiều. Các cô gái vàng của bóng đá nữ Việt Nam vẫn không ngừng gia tăng các tình huống tấn công trong khi đội bạn chơi quá nhạt nhòa.

23': Trong cuộc họp đấu pháp sáng nay, HLV Mai Đức Chung giao nhiệm vụ chiến thắng cho tuyển Việt Nam mà không cần ghi quá nhiều bàn thắng. Tuy nhiên, nếu như đội bạn quá yếu thì mình cứ tận dụng cơ hội. Và thực tế đã diễn ra đúng như dự đoán. Đội bạn yếu thật!

25': Tuyển nữ Maldives chưa có pha tấn công nào gây khó cho thủ thành Kim Thanh. 

27': Bảng B hiện tại chỉ có 3 đội, Việt Nam, Tajikistan và Maldives. Vì lý do chiến tranh xảy ra ở đất nước mình, đội nữ Afghanistan đã xin rời cuộc chơi.

29': Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam rất mong muốn bóng đá nữ Việt Nam có vé đi World Cup 2023 khi số lượng đội nữ được tăng lên. Suất dành cho châu Á cũng tăng. Tuy nhiên, nhiệm vụ khó khăn trước mắt là đội nữ Việt Nam phải giành chiến thắng ở vòng loại nữ châu Á 2022.

31': Tuyển Việt Nam vẫn kiểm soát thế trận hoàn toàn. Từ ngày có HLV thể lực người Pháp, thể lực của đội nữ Việt Nam được cải thiện rõ rệt.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 15

33': Đội Maldives đang cố gắng dâng cao đội hình nhưng vì thể lực yếu lại không có kinh nghiệm trong những pha tranh chấp nên một vài cầu thủ nữ Maldives bị đau.

34': Tuyển nữ Việt Nam có thêm một vài tình huống gây sóng gió cho khung thành tuyển Maldives, trong đó có cú sút của Thùy Trang, tuy nhiên, bóng đi chệch cột dọc ra ngoài.

BÀN THẮNG

36': VÀOOOO! 4-0 cho tuyển Việt Nam. Từ một pha triển khai bóng bên cánh trái, Thanh Nhã chuyền bóng vào trong cho Tuyết Ngân đánh đầu nâng tỷ số lên 4-0.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 16

37': Tuyển nữ Việt Nam thay đổi người. Thái Thị Thảo thay Dương Thị Vân. Phạm Hải Yến thay Tuyết Ngân. Giống như ở bóng đá nam, bóng đá nữ cũng được thay 5 cầu thủ/trận.

40': Thanh Nhã tiếp tục chứng tỏ là cầu thủ chơi hay nhất đội nữ Việt Nam ở hiệp 1 khi cô vừa có cú dứt điểm đẹp mắt nhưng không chính xác.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 17

39': Vừa vào sân, Hải Yến đã có pha bóng nguy hiểm đầu tiên nhưng cú đánh đầu của cô đã không chính xác. Hải Yến chính là tác giả bàn thắng duy nhất vào lưới đội nữ Malaysia ở trận chung kết, giúp nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30 năm 2019

42': Đội Maldives rất nỗ lực đẩy cao đội hình nhưng lực bất tòng tâm, họ không thể triển khai được bóng lên phần sân nhà của tuyển Việt Nam.

BÀN THẮNG

43': VÀOOOOO! 5-0 cho tuyển Việt Nam. Tuyết Dung đi bóng tốc độ ở cánh phải, tạt vào cho đồng đội. Thùy Trang chớp cơ hội, sút cận thành nâng tỷ số lên cho Việt Nam.

45': Hiệp 1 có 3 phút bù giờ.

HẾT HIỆP 1

45'+3': Đội tuyển nữ Việt Nam tạm dẫn Maldives 5-0.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 18

HIỆP 2 BẮT ĐẦU

46': Tuyển nữ Việt Nam thay đổi người, Hoàng Thị Loan rời sân sân. Trần Thị Duyên vào sân

49': Giống như những phút đầu hiệp 1, tuyển nữ Việt Nam áp đảo thế trận, dồn ép các cầu thủ Maldives lùi sâu về phần sân nhà.

BÀN THẮNG

50': VÀOOOOOO! 6-0 cho tuyển Việt Nam. Tuyết Dung kiến tạo để trung vệ Chương Thị Kiều đánh đầu chuẩn xác.

BÀN THẮNG

51': VÀOOOOOO! 7-0 cho tuyển Việt Nam. Từ một pha tổ chức tấn công nhanh, Phạm Hải Yến sút căng, thủ môn đội bạn bắt bóng không dính. Hải Yến bồi thêm một cú sút nữa.

BÀN THẮNG

56': VÀOOOO! 8-0 cho tuyển Việt Nam. Huỳnh Như nhận đường chuyền của Thùy Trang và đội trưởng tuyển Việt Nam sút trực diện chính xác.

BÀN THẮNG

58': VÀOOOOO! 9-0 cho tuyển Việt Nam. Hải Yến lại dễ dàng nâng tỷ số lên 9-0. Đội bạn đang tối tăm mặt mũi.

60': Thế trận tiếp tục nghiêng hoàn toàn về phía đội nữ Việt Nam.

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 19

BÀN THẮNG

63': VÀOOOOO! 10-0 cho tuyển Việt Nam. Tuyết Dung lại đi bóng trong rừng cầu thủ đối phương và dễ dàng tạo đường chuyền cho Thanh Nhã dứt điểm cận thành.

BÀN THẮNG

65': VÀOOOOOO! 11-0 cho tuyển Việt Nam. Tuyết Dung sút bóng ở góc hẹp.

BÀN THẮNG

70': VÀOOOO! 12-0 cho tuyển Việt Nam. Trần Thị Duyên kiến tạo cho Hải Yến lập cú hattrick.

BÀN THẮNG

73': VÀOOOOO! 13-0 cho tuyển Việt Nam. Phạm Hải Yến hoàn thành cú "poker" - 4 bàn thắng, bằng cú sút cận thành hiểm hóc.

75': Tuyển nữ Việt Nam thay người. Nguyễn Thị Vạn thay Huỳnh Như. Băng đội trưởng được trao cho đội phó Chương Thị Kiều.

BÀN THẮNG

79': VÀOOOOO! 14-0 cho tuyển Việt Nam. Thanh Nhã tạt bóng đúng vị trí của Hải Yến bật cao đánh đầu chính xác. Đây là bàn thắng thứ 5 của Hải Yến.

BÀN THẮNG

82': VÀOOOOOO! 15-0 cho tuyển Việt Nam. Cầu thủ vào sân thay người Hồ Thị Quỳnh lập công.

BÀN THẮNG

84': VÀOOOOO! Hải Yến ghi bàn thứ 6 cho riêng mình, nâng tỷ số lên 16-0 cho tuyển Việt Nam.

90': Hiệp 2 có 6 phút bù giờ.

KẾT THÚC TRẬN

90'+6': Tuyển Việt Nam thắng Maldives 16-0 và tạm vươn lên xếp nhất bảng B. Tuyển Việt Nam sẽ đá lượt trận thứ 2 (cuối cùng của bảng đấu chỉ có 3 đội) vào lúc 20 giờ, ngày 29.9.2021.

Phạm Hải Yến được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu sau khi ghi đến 6 bàn thắng.

Sau trận đấu, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải và thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam, đồng thời gửi tặng toàn đội 300 triệu đồng.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Trước giờ ra sân, HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã có buổi họp đấu pháp tại phòng họp khách sạn Taj Palace (thủ đô Dushanbe, Tajikistan).

Lãnh đội Trương Hải Tùng cũng mong muốn các thành viên đội tuyển nâng cao trách nhiệm mỗi cá nhân, góp phần vì công việc chung của toàn đội với mục tiêu đạt kết quả cao nhất.

Hôm qua, phát biểu tại họp báo trước trận, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh: “Tại giải lần này, chúng tôi rất tiếc khi đội tuyển nữ Afghanistan không thể tham dự, nên bảng B chỉ còn lại ba đội tuyển Maldives, Việt Nam và Tajikistan. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết các đội đều rất tiến bộ và thi đấu tốt. Đội tuyển nữ Việt Nam luôn tôn trọng các đối thủ của mình".

Kết quả vòng loại nữ châu Á, Maldives 0-16 tuyển Việt Nam: Mưa bàn thắng tại Tajikistan! - ảnh 20

Trung vệ Chương Thị Kiều sung sức!

ẢNH: VFF

Ông Mai Đức Chung cũng nhấn mạnh: "Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam bùng phát trong thời gian vừa qua khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc chuẩn bị. Các cầu thủ ở nhiều địa phương khác nhau nhưng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF đã nỗ lực để đội có điều kiện tập trung.

Chúng tôi có một tháng chuẩn bị tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng ý chí rất lớn lao. Chúng tôi sẽ phấn đấu từng trận. Bóng đá nữ Việt Nam từng đá với đội Maldives hơn 10 năm trước tại Việt Nam, còn đội Tajikistan chúng tôi không có nhiều thông tin. Đối với trận đấu mở màn, chúng tôi sẽ phấn đấu thi đấu thật tốt, phục vụ khán giả Việt Nam, làm sao đạt được mong muốn của người dân cũng như khán giả quê nhà”.

Còn đội trưởng Huỳnh Như cũng nhấn mạnh, cô và các đồng đội sẽ nỗ lực hết sức để giành chiến thắng, mang lại 3 điểm đầu tiên cho tuyển Việt Nam.

Các tuyển thủ Việt Nam không ai bị chấn thương, tất cả đều sẵn sàng ra trận. Cuộc chạm trán giữa tuyển nữ Việt Nam và đội Maldives sẽ được tường thuật trên thethao.thanhnien.vn vào 20 giờ theo giờ Việt Nam (18 giờ giờ địa phương).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

U.23 Việt Nam bắt đầu cuộc sống không thầy Park tại UAE

U.23 Việt Nam bắt đầu cuộc sống không thầy Park tại UAE

Sau cuộc hành trình kéo dài gần 12 tiếng với điểm xuất phát từ Hà Nội và nối chuyến tại TP.HCM, sáng nay (25.5) đội U.23 Việt Nam đã đặt chân tới Dubai (UAE) để bước vào đợt tập huấn trước thềm VCK U.23 châu Á 2022 mà không có mặt của HLV Park Hang-seo.