Kết quả vòng loại World Cup: HLV Dick Advocaat đánh rơi chiến thắng ở phút cuối

0 Thanh Niên Online

Ở lượt trận thứ tư của bảng A vòng loại World Cup khu vực châu Á, đội tuyển Iraq của HLV Dick Advocaat đã đánh rơi chiến thắng trên sân của UAE và tuyển Li Băng có chiến thắng trên sân tuyển Syria để vươn lên xếp thứ ba của bảng.

Kết quả vòng loại World Cup: HLV Dick Advocaat đánh rơi chiến thắng ở phút cuối - ảnh 1

Niềm vui của tuyển Li Băng khi giành chiến thắng trên sân của Syria

afp

Với việc hai đội bóng mạnh là Iran và Hàn Quốc vẫn đang thi đấu rất ổn định để tạm thời chia nhau 2 vị trí đầu của bảng A vòng loại World Cup khu vực châu Á. Chính vì vậy, 4 đội bóng còn lại của bảng đấu đặt mục tiêu là tranh chấp chiếc vé dự tranh suất play-off. Trước lượt đấu thứ tư, các đội tuyển UAE, Li Băng và Iraq đều có 2 điểm còn Syria là 1 điểm.

Kết quả vòng loại World Cup: HLV Dick Advocaat đánh rơi chiến thắng ở phút cuối - ảnh 2

Tuyển Li Băng (áo trắng) đã khiến Syria phải rơi vào thế rượt đuổi tỷ số

afp

Tưởng chừng đội tuyển Syria sẽ thoát khỏi vị trí cuối bảng khi đón tiếp Li Băng trên sân nhà và sớm có bàn thắng dẫn trước ở phút 20 do công của Khribin. Tuy nhiên đội bóng Li Băng đã chơi rất hay để dẫn lại 3-1 sau khi Kdouh ghi liên tiếp hai bàn thắng ở những phút bù giờ của hiệp đấu đầu tiên.

Kết quả vòng loại World Cup: HLV Dick Advocaat đánh rơi chiến thắng ở phút cuối - ảnh 3

Những nỗ lực của tuyển Syria trên sân nhà đã không thành công

afp

Ngay ở đầu hiệp 2, tiền đạo Saad tiếp tục có thêm bàn thắng cho đội khách ở phút thứ 53. Những phút còn lại của trận đấu, đội chủ nhà Syria đã dồn lên tấn công nhằm níu kéo hy vọng có điểm trên sân nhà. Tuy nhiên những nỗ lực của Syria chỉ có thêm được một bàn thắng rút ngắn tỷ số của Al Somah ở phút 64 và chấp nhận trận thua với tỷ số 2-3 trên sân nhà.

Kết quả vòng loại World Cup: HLV Dick Advocaat đánh rơi chiến thắng ở phút cuối - ảnh 4

Canedo (11) ghi bàn giúp chủ nhà UAE dẫn trước

afp

Trong trận đấu còn lại, đội tuyển UAE đã có bàn thắng dẫn trước Iraq do Canedo ghi được ở phút 33. Tuy nhiên, đội bóng của HLV người Hà Lan Dick Advocaat vẫn thi đấu kiên cường trong hiệp 2 để có bàn thắng gỡ hòa ở phút 74 do Al Ammari của UAE đá phản vào lưới nhà.

Kết quả vòng loại World Cup: HLV Dick Advocaat đánh rơi chiến thắng ở phút cuối - ảnh 5

Tuyển Iraq đã chơi rất kiên cường trước UAE

afp

Những phút cuối trận đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính khi Hussein bất ngờ ghi bàn thắng ở phút 89 giúp cho Iraq vượt lên dẫn trước 2-1. Tưởng chừng đã có một chiến thắng đầu tiên cho HLV Advocaat ở vòng loại thứ ba. Tuy nhiên cầu thủ của chủ nhà Ali Ahmed Mabkhout đã trở thành người hùng khi ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2 ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

Kết quả vòng loại World Cup: HLV Dick Advocaat đánh rơi chiến thắng ở phút cuối - ảnh 6

Niềm vui của tuyển Iraq đã không trọn vẹn

afp

Với kết quả này, cục diện của bảng A vòng loại World Cup khu vực châu Á là rất hấp dẫn sau 4 lượt đấu khi Iran dẫn đầu với 10 điểm. Hàn Quốc xếp thứ hai với 8 điểm, Li Băng vươn lên xếp thứ ba với 5 điểm sau chiến thắng trên sân khách. Hai đội bóng UAE và Iraq cùng có 3 điểm. Tuyển Syria vẫn xếp cuối chỉ với 1 điểm sau thất bại đáng tiếc trên sân nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm