Kêu gọi tẩy chay thức ăn thủy sản tăng giá vô lý

07/12/2011 02:25 GMT+7

Ngày 6.12, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị bình ổn giá và quản lý chất lượng thức ăn thủy sản tại TP.HCM.

Ngày 6.12, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị bình ổn giá và quản lý chất lượng thức ăn thủy sản tại TP.HCM.

Theo thống kê của Tổng cục Thủy sản, trong năm 2011 giá thức ăn thủy sản tăng trung bình từ 500-1.100 đồng/kg so với năm 2010, nguyên nhân do giá nguyên liệu nhập khẩu tăng, lãi suất ngân hàng cao cộng với biến động tỷ giá.

Tuy nhiên, sang đến giữa năm, giá một số loại nguyên liệu thức ăn đã giảm đáng kể, cụ thể đậu tương giảm 7,4%, lúa mì giảm 6,9%, ngô giảm 7,7%, bột cá giảm 5,3%... nhưng giá bán thức ăn không giảm hoặc có giảm thì không đáng kể và giảm rất chậm. Ông Trần Cao Mưu, Tổng thư ký Hội Nghề cá VN, bức xúc: “Từ đầu năm đến nay giá thức ăn tăng 6-7 lần, mỗi lần tăng từ 200-300 đồng/kg và lâu nay chỉ có tăng chứ chưa hề giảm. Tính đến nay giá thức ăn đã tăng 35% và điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến người nuôi trồng thủy sản”. “Là tổ chức đại diện cho quyền lợi của người lao động thủy sản, tôi đề nghị sau hội nghị này các cơ quan chức năng cẩn tổ chức ngay chương trình hành động để bảo vệ quyền lợi của người nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi khuyến cáo bà con nông dân hãy đồng lòng ủng hộ cơ quan chức năng và các doanh nghiệp (DN) làm ăn chân chính, kiên quyết tẩy chay những DN làm ăn gian dối, bán sản phẩm kém chất lượng và những DN bán giá cao vô lý”, ông  Mưu kêu gọi.

Quang Thuần

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.