Khách du lịch ăn nhậu chật cứng bãi biển Đồi Dương

0 Thanh Niên Online

Theo thống kê của Sở VH-TT và DL Bình Thuận, dịp 30.4 và 1.5, khách du lịch đến Mũi Né là 100.000 lượt. Trong đó có khoảng 48.000 lượt du khách lưu trú. Riêng khách quốc tế là 7.800 lượt, chiếm 16%.

Khách du lịch ăn nhậu chật cứng bãi biển Đồi Dương

Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, cho biết UBND tỉnh có chỉ thị nghiêm cấm không được lợi dụng những ngày nghỉ lễ để tăng giá. Do vậy cơ bản là không có tăng giá, kể cả giá dịch vụ.

Hiện nay Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận có ba Đội kiểm tra liên tục hoạt động. Du khách nếu có thắc mắc có thể gọi ngay vào đường dây nóng của ngành tại số điện thoại: 0623.810801 để được giải quyết.

Theo quan sát của PV Thanh Niên, công suất sử dụng phòng ở khu vực Mũi Né gần như 100%. Khu vực thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Nam và nam Phan Thiết có thể đạt 95 %. Ngay ngày 30.4, có khoảng 35.000 lượt du khách đến Mũi Né, Phan Thiết.

Tuy nhiên, xuất hiện tình trạng buôn bán hàng rong và du khách ăn nhậu xả rác ven đường, các bãi biển có cây bóng mát rất mất vệ sinh.

Tại bãi biển Đồi Dương (bãi biển công cộng ngay trung tâm thành phố Phan Thiết) hàng quán buôn bán rất nhiều. Dịch vụ nướng cá, mực trước cổng khách sạn Bình Minh xôm tụ. Trong đồi dương, du khách túm tụm lại ăn nhậu, xả rác đầy ven biển dù đây mới là ngày nghỉ đầu tiên.

Khách du lịch ăn nhậu chật cứng bãi biển Đồi Dương - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm