Khai mạc chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2019

0 Thanh Niên Online

Tối 23.5, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, đã tổ chức khai mạc chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc 2019 tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sinh viên tham gia triển lãm trong Chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc /// Ảnh Dương Triều
Sinh viên tham gia triển lãm trong Chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc
Ảnh Dương Triều

Tham dự chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc 2019 có anh Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Trưởng ban tổ chức chương trình, cùng lãnh đạo một số tỉnh, Bộ Tư lệnh Hải quân vùng 2, huyện đảo Côn Đảo, gần 400 đại biểu đoàn viên, sinh viên ưu tú...

Khai mạc chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2019 - ảnh 1
400 sinh viên ưu tú tham gia các hoạt động tại Côn Đảo
Ảnh Dương Triều

Đây là năm thứ 6 T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc nhằm giáo dục lòng yêu nước, niềm tin và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết Côn Đảo có vị trí quan trọng về mặt quốc phòng trong chiến lược phòng thủ quốc gia.

Đây cũng là một “địa chỉ đỏ”, nơi ngã xuống của biết bao anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Nơi đây còn được ví là “báu vật của thiên nhiên” của quốc gia, hội đủ các yếu tố rừng, biển, hệ sinh vật phong phú, đa dạng nhất Việt Nam. Côn Đảo đang trên đà phấn đấu để trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo và văn hoá, lịch sử, tâm linh đặc sắc.

Khai mạc chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2019 - ảnh 2
Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu khai mạc chương trình 
Ảnh Dương Triều

Thông qua chương trình, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn gần 400 đại biểu và thanh niên, sinh viên, nhân dân cả nước được thấy vẻ đẹp và tiềm năng phát triển của biển, đảo Côn Đảo nói riêng, cũng như biển đảo Tổ quốc nói chung. Từ đó, nâng cao ý thức và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và đóng góp công sức xây dựng biển, đảo phát triển giàu mạnh.

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức tiếp nhận các nguồn lực từ các đơn vị, cá nhân ủng hộ cho chương trình; hỗ trợ công trình, tặng quà cho nhân dân, học sinh trên đảo; đồng thời, trao 40 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

Khai mạc chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2019 - ảnh 3
Anh Lê Quốc Phong trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khoa khăn
Ảnh Dương Triều

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sinh viên được xem phim tư liệu về lịch sử hình thành phát triển của Côn Đảo. Sau lễ khai mạc, các đại biểu và các bạn sinh viên đã tham gia đêm giao lưu lửa trại với bầu không khí sôi nổi, đoàn kết.

Chiều cùng ngày, ban tổ chức đã khai mạc triển lãm Tiếp bước những người anh hùng với các hình ảnh, thông tin lịch sử biển đảo Việt Nam; các hoạt động của sinh viên cả nước hướng về biển, đảo; các mô hình khoa học, công nghệ ứng dụng biển.

Các bạn sinh viên ưu tú tham gia lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc tại nghĩa trang Hàng Dương.

Khai mạc chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2019 - ảnh 4
Khai mạc triển lãm Tiếp bước những người anh hùng tại Côn Đảo
Ảnh Dương Triều

Với chủ đề Tiếp bước những người anh hùng,T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2019 sẽ là một hoạt động cụ thể thiết thực của sinh viên, thanh niên cả nước trong việc bảo vệ chủ quyền, xây dựng biển đảo Việt Nam, thể hiện tình yêu nước một các đúng đắn, ý nghĩa và biết ơn sự hy sinh, cống hiến vĩ đại của thế hệ cha ông đi trước đã ngã xuống vì hoà bình, độc lập và tự do của đất nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm