Khai mạc Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 8.12 (giờ địa phương), lễ khai mạc Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 18 đã diễn ra tại công viên Bicentennario, thủ đô Quito, nước Cộng hòa Ecuador với sự tham dự của gần 5.000 thanh niên đến từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Khai mạc Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới
Đại hội Thanh Niên thế giới  11

Mặc dù buổi tối mới chính thức diễn ra liên hoan, nhưng từ 14 giờ cùng ngày, các đoàn thanh niên đã kéo về công viên Bicentennario. Đây là một đường băng cũ được nước chủ nhà cải tạo để phục vụ cho kỳ liên hoan lần này.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Ecuador Gabriela Rivadeneira kêu gọi đấu tranh vì một thế giới không có bạo lực, vì hòa bình và với hi vọng về một tương lai tốt hơn, lấy cảm hứng từ những tấm gương như Fidel Castro, Nestor Kichner, Nelson Mandela...

Ngoài ra, với sự có mặt của Tổng thống Ecuador Rafael Correa, cùng bài phát biểu hùng hồn dưới cơn mưa tầm tã đã khiến cả công viên bùng nổ.

Đại hội Thanh Niên thế giới  10
Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới 2
Thanh niên các nước giương cao cờ, khẩu hiệu, băng rôn diễu hành khắp công viên Bicentennario
Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới 1

Tin ảnh: Đăng Nguyên (từ Quito, Ecuador)

>> Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 18
>> 85 đại biểu dự liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giúp dân sau cơn lốc xoáy

Giúp dân sau cơn lốc xoáy

Khoảng 15 giờ ngày 27.9, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã quét qua khu vực KP.3 (TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Qua thống kê, ngoài chợ Cửa Việt bị tốc mái, có 2 ngôi nhà dân bị sập hoàn toàn, 300 ngôi nhà dân và hàng quán bị tốc mái, có 4 người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.