Khai trừ khỏi Đảng, buộc thôi việc viện trưởng dùng bằng giả

0 Thanh Niên Online

Ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng Thái Bình, đã bị khai trừ khỏi Đảng vì sử dụng bằng giả.

Khai trừ khỏi Đảng, buộc thôi việc viện trưởng dùng bằng giả  - ảnh 1

Ông Phùng Văn Chiến

Ctv

Chiều nay, 5.11, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình cho biết, hôm qua 4.11, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình đã công bố quyết định khai trừ Đảng đối với ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình (thuộc Sở Xây dựng Thái Bình), do sử dụng bằng cấp chuyên môn trong quá trình công tác.

Trong hôm nay, 5.11, Sở Xây dựng Thái Bình đã công bố các quyết định cách chức Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, buộc thôi việc đối với ông Phùng Văn Chiến.

Như Thanh Niên đã đưa tin, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký Quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 22.10, đối ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng. Theo quyết định trên, ông Chiến bị tạm đình chỉ để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông này trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Theo hồ sơ mà ông Chiến cung cấp, ông Chiến có bằng tốt nghiệp Trường đại học Dân lập Đông Đô ngành kiến trúc vào năm 2002. Theo các cơ quan chức năng liên quan, văn bằng này hiện được xác định là giả.

Được biết, ông Phùng Văn Chiến được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình, năm 2018. Đáng chú ý, một nguồn tin cho biết, thời điểm được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Thái Bình, ông Chiến chưa là viên chức.

Trong khi đó, Trường đại học Dân lập Đông Đô cho biết, ông Chiến không có tên trong sổ cấp phát bằng gốc lưu tại Trường đại học Đông Đô. Cụ thể, ông Chiến, sinh ngày 4.2.1979, quê quán TT.Ngô Đồng, H.Giao Thủy, tỉnh Nam Định, là sinh viên Trường đại học Dân lập Đông Đô nhưng chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo quy định.

Trong văn bản trả lời Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình, Trường đại học Dân lập Đông Đô khẳng định không công nhận danh hiệu kiến trúc sư với ông Chiến và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm