Khám phá công nghệ ngành nước 4.0 cùng Taiwan Excellence

0

Với nền tảng công nghệ vững chắc, các thương hiệu tại Đài Loan đã cho thấy những bước đột phá trong công nghệ xử lý nước.

Đến với triển lãm VIETWATER 2021, các chuyên gia Đài Loan sẽ chia sẻ và trình bày về các ứng dụng công nghệ tiên tiến để mang lại giải pháp cho ngành nước.

Đài Loan - đi đầu trong công nghệ ngành nước 4.0

Được xem là động cơ chính tạo nên sự tăng trưởng của nền kinh tế đứng thứ 15 thế giới và thứ 4 châu Á, công nghệ đã thúc đẩy vị thế dẫn đầu của Đài Loan trong phát triển các giải pháp thông minh nhằm cải thiện cuộc sống cho người dân và tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp. Trong ngành nước, các đột phá trong công nghệ cũng trở thành động lực tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần đẩy mạnh giá trị xuất khẩu các thiết bị và vật tư ngành nước của Đài Loan đạt tới hơn 2 tỉ đô la Mỹ mỗi năm.

Với sự vượt trội trong kỹ thuật xử lý nước và khả năng tích hợp Công nghệ thông tin và Truyền thông (Công nghệ ICT) hiệu quả, Đài Loan sở hữu nền tảng vững chắc để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết lập quy trình nước 4.0 hiện đại. Tại triển lãm VIETWATER 2021, Taiwan Excellence sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0” vào ngày 10.11 tới đây với năm chuyên gia đến từ các thương hiệu Đài Loan đã xuất sắc đạt giải thưởng Taiwan Excellence cho các giải pháp vượt trội trong ngành nước. Buổi hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích và các kinh nghiệm thực tế về ngành nước cho các doanh nghiệp, nhà quản lý trong và ngoài nước.

Công nghệ đột phá mở đường đến tương lai ngành nước 4.0

Tham gia VIETWATER lần thứ năm, Taiwan Excellence sẽ đem tới triển lãm năm nay bốn thương hiệu Đài Loan với thành tựu công nghệ nổi bật trong ngành nước. Các giải pháp được lựa chọn đều tích hợp công nghệ thông minh, quy trình tự động tiên tiến và công nghệ di động, đem lại hiệu quả thân thiện với môi trường và người dùng.

Một trong số những cái tên nổi bật được giới thiệu bởi Taiwan Excellence là EVER-CLEAR với giải pháp tổng thể cho xử lý nước thải công nghiệp. Với sự tự chủ cao về công nghệ, EVER-CLEAR đã đầu tư nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công công nghệ tiên tiến, sử dụng các ion sắt để xử lý các loại nước thải công nghiệp khó xử lý được bằng phương pháp truyền thống. EVER-CLEAR cũng đồng thời hợp tác với các đơn vị nghiên cứu phát triển như Viện Nghiên cứu kỹ thuật công nghiệp Đài Loan (ITRI) và Trường đại học Quốc lập Thành Công (NCKU), và đạt được nhiều bằng sáng chế, quyền sở hữu trí tuệ cho các sáng tạo về công nghệ xử lý nước thải hiện đại. Trong số đó, công nghệ Fenton Hóa lỏng (FBR-Fenton) đã được tiến sĩ Huang và tiến sĩ Chou, nay là Chủ tịch HĐQT của EVER-CLEAR, hợp tác chuyển giao công nghệ cho tập đoàn, cho phép EVER-CLEAR trở thành đơn vị đầu tiên trên thế giới xây dựng tháp phản ứng FBR-Fenton phục vụ tái chế nước thải công nghiệp mà không tạo ra phụ phẩm độc hại. Công nghệ FBR-Fenton hiện nay cũng đang được áp dụng cho ngành giấy và dệt may. Ngoài ra, EVER-CLEAR còn cung cấp dịch vụ gia công thiết bị xử lý dựa trên đặc tính nước thải của từng dự án và nhu cầu thực tiễn của khách hàng; từ đó, đem đến giải pháp xử lý và tái chế nước thải toàn diện, hiệu quả mà kinh tế.

Khám phá công nghệ ngành nước 4.0 cùng Taiwan Excellence - ảnh 1

Công nghệ FBR-Fenton đã giúp EVER-CLEAR đạt giải thưởng Taiwan Excellence danh giá

Bên cạnh đó, Taiwan Excellence còn đem tới VIETWATER năm nay các giải pháp quản lý nước thông minh, điển hình như thương hiệu EMS. Là cái tên tiên phong và dẫn đầu trong ngành đồng hồ nước kỹ thuật số thông minh, EMS cung cấp các giải pháp quản lý nước được tích hợp với bộ truyền dữ liệu Internet Vạn vật (IoT), công nghệ 3G/4G và phần mềm ứng dụng điện toán đám mây. Đặc biệt, dòng sản phẩm GTI của EMS cho phép dữ liệu nước trong thời gian thực được lưu trữ trên đám mây, cho phép quản lý nguồn nước sử dụng dễ dàng qua thiết bị di động, từ đó tăng khả năng truy cập và tối ưu hóa quy trình. Với giao diện sử dụng và các tính năng thân thiện, hữu ích như phát hiện rò rỉ, cảnh báo dòng chảy ngược, tổng hợp dữ liệu tiêu thụ theo chu kỳ…, EMS mang lại giải pháp quản lý nước tối ưu cho đa dạng đối tượng khách hàng từ người tiêu dùng tới doanh nghiệp.

Khám phá công nghệ ngành nước 4.0 cùng Taiwan Excellence - ảnh 2

Dòng sản phẩm GTI của EMS cho phép dữ liệu theo dõi nước trong thời gian thực được lưu trữ trên đám mây

Tại buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0” của Taiwan Excellence trong khuôn khổ triển lãm VIETWATER ngày 10.11 tới đây, các chuyên gia đến từ các thương hiệu nổi bật trên sẽ chia sẻ các giải pháp xử lý và quản lý nước ứng dụng công nghệ hiện đại; hứa hẹn đem tới các thông tin hữu ích, trao đổi kinh nghiệm quý giá trong hành trình hướng tới tương lai 4.0 của ngành nước tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia sự kiện, vui lòng truy cập https://reurl.cc/43lq0V.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm