Khi ông Park ngó lơ cầu thủ HAGL

0 Thanh Niên Online

HLV Park Hang-seo bất ngờ bố trí đội hình xuất trận của tuyển Việt Nam mà không có bất kỳ cầu thủ HAGL nào. Phải chăng các cầu thủ phố núi đang dần mất điểm ở đội tuyển.

Khi ông Park ngó lơ cầu thủ HAGL - ảnh 1

Công Phượng chỉ vào sân ở hiệp 2

Khả Hòa

Trong trận thắng Afghanistan 2-0, HLV Park Hang-seo gây bất ngờ lớn khi không điền tên cầu thủ HAGL trong đội hình xuất phát. Duy nhất có Châu Ngọc Quang xuất hiện ở đội hình chính, nhưng Ngọc Quang đang thi đấu trong màu áo Hải Phòng theo hợp đồng cho mượn.

Xem Phan Văn Đức "nã đại bác" khiến khung thành Afghanistan chao đảo

Ở hiệp 2, Công Phượng, Văn Thanh được tung vào sân nhưng sự đóng góp của hai cầu thủ này cũng không nhiều. Lối đá của tuyển Việt Nam chủ yếu xoay quanh trục chính với Đình Trọng, Quang Hải, Phan Văn Đức, Tuấn Hải. Phải chăng các cầu thủ HAGL đã hết chỗ đứng ở tuyển Việt Nam bởi sự chựng lại của họ trong thời gian gần đây?

Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt thể hiện ra sao trong lần đầu khoác áo ĐTVN

Trả lời báo chí, HLV Park Hang-seo nói rằng ông muốn thử nghiệm cách chơi mới, nhân tố mới để làm mới đội tuyển Việt Nam hướng đến thành công ở AFF Cup vào cuối năm.

Khi ông Park ngó lơ cầu thủ HAGL - ảnh 2

Những gương mặt dần thay thế dàn sao HAGL

Khả Hòa

Việc HLV Park không dùng cầu thủ HAGL đá chính đã được ông ngầm truyền thông điệp khi loại Tuấn Anh và Xuân Trường. Ai cũng biết rằng, nếu bộ đôi cầu thủ này đá ở giữa sân, thì các vệ tinh xung quanh sẽ là Văn Thanh, Hồng Duy, Công Phượng… vì họ chơi bóng với nhau từ bé nên rất hiểu ý nhau.

Xem Đặng Văn Lâm thi đấu xuất thần trong ngày trở lại tuyển Việt Nam

Vì thế, mỗi khi không có Tuấn Anh, Xuân Trường, ông Park dùng Văn Vĩ (cánh trái), Tấn Tài (cánh phải) là điều dễ hiểu. Với cách dùng người mới, đội tuyển Việt Nam linh hoạt đấu pháp chiến thuật hơn so với trước đây. Việc thay đổi sơ đồ chiến thuật theo từng thời điểm trận đấu giúp tuyển Việt Nam có lối chơi đa dạng, khó bị bắt bài.

Nếu phát triển cách chơi này, tuyển Việt Nam sẽ mạnh mẽ và tạo bất ngờ để có thể đòi nợ lại Thái Lan khi AFF Cup 2022 tổ chức trên sân nhà Việt Nam vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm