Khoa học công nghệ phải là nền tảng để xây dựng quân đội hiện đại

0 Thanh Niên

Hai công trình của Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội vinh dự được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh được thực hiện bởi tập thể cán bộ khoa học của tập đoàn.

Sáng 19.5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học - Công nghệ phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đợt 6 cho hai công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và trao giải.

Hai công trình của Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội vinh dự được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh được thực hiện bởi tập thể cán bộ khoa học của tập đoàn. Trình độ khoa học và công nghệ của hai công trình được ghi nhận trên thế giới, thể hiện qua 2 sáng chế quốc tế về công nghệ được cấp bằng độc quyền; 8 sáng chế được cấp bằng độc quyền tại Việt Nam và 15 bài báo công bố tại các hội thảo khoa học quốc tế uy tín.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn xác định phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, là một trong những nội dung cần ưu tiên trước một bước trong hoạt động của các cấp, các ngành. Chủ tịch nước nhấn mạnh khoa học công nghệ phải là nền tảng để xây dựng quân đội hiện đại.

Chủ tịch nước đề nghị Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, xác định rõ các chủ trương, định hướng phát triển khoa học công nghệ, quân sự trong giai đoạn mới, đáp ứng các yêu cầu xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại. Từng bước tự chủ phát triển khoa học kỹ thuật, công nghệ từ nghiên cứu, thiết kế đến sản xuất để phát triển các sản phẩm khoa học quân sự quốc phòng nói chung, các loại vũ khí, trang thiết bị hiện đại nói riêng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm