khoa hoc la

PGS-TS-BS Nguyễn Thi Hùng, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM), khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bác sĩ tư vấn các bệnh lý thần kinh thường gặp

0
Hệ thần kinh rất phức tạp, có nhiều bệnh lý; không dễ phát hiện nguyên nhân và khó khăn trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Hiểu cách phòng ngừa và điều trị các bệnh lý thần kinh theo chứng cứ khoa học là vấn đề quan trọng.
Chim chuông trắng đoạt ngôi vương về khoản la thét ///  Instituto Nacional de Pesquisas da Amazonia

Tiếng gọi bạn tình điếc tai nhất ở loài chim

0
Con đực loài chim chuông trắng, tên khoa học là Procnias albus, hiện được chính thức công nhận là loài chim phát ra âm thanh điếc tai nhất: 125,4 db, đánh bại tiếng ồn phát ra từ các buổi trình diễn nhạc rock và máy cưa xích.
Hakuna Matata gần 1 tháng tuổi đã được ra khu vực ngoài trời cùng mẹ  /// Ảnh: H.Mai

Đi thăm tê giác đẻ

0
Vinpearl Safari Phú Quốc chào đón sự ra đời của bé tê giác đực có tên khoa học là Caretotherium simum (thuộc họ White Rhinoceros). Đây là một trong 5 loài tê giác hiếm hoi còn tồn tại trên thế giới hiện nay.
 /// Quyên Quân

Độ tuổi lý tưởng để kết hôn theo khoa học là bao nhiêu?

0
Có nhiều yếu tố tác động đến quyết định kết hôn của một người. Đối với một số người, ý muốn lập gia đình với người mình yêu là quan trọng hơn tất thảy, nhưng với người khác, đó có thể là vì họ đã đến tuổi phải đi đến hôn nhân theo quan niệm của xã hội mà họ đang sống. 
7 khóa học độc, lạ ở Anh

7 khóa học độc, lạ ở Anh

0

Khóa học nghiên cứu tâm linh huyền bí, hóa trang kinh dị, nghiên cứu nước hoa... là 3 trong số nhiều khóa học độc, lạ ở các trường học Anh.

Giảm cân khoa học là phải giảm tận gốc mỡ trắng

Giảm cân khoa học là phải giảm tận gốc mỡ trắng

1
Với kết quả nghiên cứu khoa học lâm sàng được công bố rộng rãi trên toàn thế giới, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định: Phương pháp mới giảm cân khoa học là phải xử lý trúng đích bằng các hoạt chất sinh học thiên nhiên được chứng minh có cơ chế giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng ở ngay cấp độ tế bào trong cơ thể.
TS-DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Dược: Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ suốt đời

TS-DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Dược: Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ suốt đời

1
Hơn 40 năm miệt mài nghiên cứu khoa học, đã phát minh và sản xuất thành công nhiều loại thuốc từ thảo dược thiên nhiên, trong đó đã bào chế thành công viên thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung - thuốc điều trị u xơ tử cung đầu tiên trên thế giới, dù đã gần 70 tuổi nhưng với TS-DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm, khoa học vẫn là niềm đam mê...
Phát hiện loài thằn lằn bay mới

Phát hiện loài thằn lằn bay mới

0
(TNO) Các nhà cổ sinh học người Brazil đã khai quật được một khu vực có nhiều xương hóa thạch của ít nhất là 47 cá thể thằn lằn bay trước đây chưa từng được biết, chúng được đặt tên khoa học là Caiuajara dobruskii.
Cây dương vật

Cây dương vật

3
(TNO) Có tên khoa học là 'echinopsis lageniformis' nhưng loài xương rồng này được biết đến với tên gọi hài hước là 'cây dương vật' bởi hình dáng giống 'cậu nhỏ' đến kỳ lạ của nó.
'Thủ phạm' gây thương tích cho du khách Nga là... cá nhái

'Thủ phạm' gây thương tích cho du khách Nga là... cá nhái

0
(TNO) Chiều 17.4, Viện Hải dương học (Nha Trang) cho biết đã xác định loài cá gây thương tích cho một du khách Nga khi đang tắm biển tại Nha Trang là cá nhái (còn gọi là cá nhói) với tên khoa học là Belonidae.