Không cần xếp hàng xuyên đêm, vẫn có Labubu độc đáo

18/08/2024 17:24 GMT+7

Bắt “trend” cơn sốt Labubu của giới trẻ, anh Nguyễn Anh Triết (34 tuổi) một thợ làm bánh nghệ thuật ở Q.3 (TP.HCM), đã tạo ra những mẫu Labubu từ kẹo fondant độc đáo.

Thay vì phải xếp hàng xuyên đêm nhưng chưa chắc sẽ "săn" được Labubu theo ý thích, anh Triết đã sáng tạo nhân vật đồ chơi này từ kẹo fondant.

Thường những người trẻ chơi Labubu sẽ rất khao khát được sở hữu Labubu trong Blind Box (hộp bí mật, màu ngẫu nhiên). Bộ sưu tập Labubu sẽ có giá trị hơn nếu người chơi sở hữu được tất cả các màu sắc. Đôi khi mua được Blind Box nhưng nhiều người vẫn thất vọng vì Labubu trùng màu với nhau. Còn với anh Triết, việc này đơn giản hơn rất nhiều, vì có thể chọn màu thực phẩm yêu thích để vẽ lên Labubu tạo hình từ kẹo fondant.

Không cần xếp hàng xuyên đêm, vẫn có Labubu độc đáo- Ảnh 1.

Nguyễn Anh Triết

KIM NGỌC NGHIÊN

Để làm được 1 con Labubu tạo hình từ kẹo fondant, anh Triết phải mất từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ. Đầu tiên, anh Triết nghiên cứu kích thước thật của loại đồ chơi này, sau đó dùng kẹo fondant mô phỏng giống hệt như thực tế.

“Mình sẽ tiến hành làm phần đầu và thân trước. Tiếp đó là khuôn mặt, tay, chân và bước cuối cùng là mô phỏng phần lông của Labubu. Sau khi đã tạo hình thành công thì mình dùng màu thực phẩm trong làm bánh để vẽ lên như trò tô tượng. Bạn hoàn toàn có thể mô phỏng giống với những phiên bản Labubu mà bản thân yêu thích, hoặc là sáng tạo nên màu sắc mới, tạo sự khác biệt”, anh Triết chia sẻ.

Không cần xếp hàng xuyên đêm, vẫn có Labubu độc đáo- Ảnh 2.

Những con Labubu được tạo hình từ kẹo fondant

KIM NGỌC NGHIÊN

Theo anh Triết những con Labubu làm từ kẹo fondant nếu được bảo quản trong nhiệt độ khoảng 22 độ C thì có thể giữ được hơn 12 tháng mà không bị hư. Anh Triết cho biết fondant là chất liệu cao cấp được làm từ thành phần chính là đường, bột và một số phụ gia khác. Đây là loại chất liệu có thể ăn được và đặc biệt là rất dễ tạo hình, giúp cho người thợ thỏa sức sáng tạo.

Ngoài những con Labubu từ fondant, anh Triết còn sáng tạo ra bánh sinh nhật lấy ý tưởng từ loại đồ chơi này. Một chiếc bánh hoàn chỉnh sẽ có kết cấu gồm phần nhân là các loại bánh butter cake, pound cake hoặc brownie, những loại này có kết cấu vững hơn bánh bông lan để chịu được sức nặng của phần fondant tạo hình bên ngoài. Sau đó phủ thêm ganache (làm từ socola và kem) để tăng độ kết dính và cuối cùng là lớp kẹo fondant được tạo hình tỉ mỉ bên ngoài.

Không cần xếp hàng xuyên đêm, vẫn có Labubu độc đáo- Ảnh 3.

Mẫu bánh lấy ý tưởng từ Labubu

KIM NGỌC NGHIÊN

Tính đến hiện tại, anh Triết đã có hơn 7 năm theo nghề làm bánh tạo hình từ kẹo fondant. Từng là sinh viên ngành ngân hàng tại Trường ĐH Mở TP.HCM, nhưng anh Triết đã quyết định dừng lại sau 1 năm theo học. Tiếp đó, anh Triết tham gia khóa học làm bánh Âu ngắn hạn tại Trường Quản lý khách sạn Việt Úc (TP.HCM). Sau khi biết được cách làm các loại bánh Âu, anh Triết tiếp tục tìm hiểu bánh tạo hình từ kẹo fondant. Anh Triết thấy làm bánh tạo hình từ kẹo fondant thú vị hơn nên theo đuổi đến hiện tại.

Anh Triết còn mở những lớp trải nghiệm tạo hình bánh từ kẹo fondant được nhiều người trẻ hưởng ứng, trong đó có Hoa hậu Lê Hoàng Phương, nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm…

Không cần xếp hàng xuyên đêm, vẫn có Labubu độc đáo- Ảnh 4.

Nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm trải nghiệm làm Labubu từ kẹo fondant

KIM NGỌC NGHIÊN

Tham gia buổi trải nghiệm tạo hình Labubu từ fondant của anh Triết, nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm cho biết: “Với mình việc làm bánh rất khó nhưng thú vị, giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Nhìn những chiếc bánh trông khá đơn giản nhưng mất rất nhiều thời gian để nhào nặn. Để làm được một con Labubu từ fondant đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Khi hoàn thành được con Labubu đầu tiên mình cảm thấy rất vui và muốn thử sức với phiên bản to hơn vào lần sau”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.