Không còn việc hợp tác xã 'ép dân' thuê máy gặt giá cao

0 Thanh Niên

Các hộ nông dân ở P.Hương Long (TP.Huế, Thừa Thiên- Huế) cho biết, trong ngày 5.5, hầu hết máy gặt lúa được người dân thuê ra đồng gặt lúa đã không còn bị lực lượng công an và Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Long (HTX Hương Long) ngăn chặn, lập biên bản như trước. Các hộ dân có thể thuê máy gặt ngoài các máy hợp đồng với HTX Hương Long để thu hoạch lúa cho kịp thời vụ mà không hề bị bất cứ ai ngăn cản.

Không còn việc hợp tác xã 'ép dân' thuê máy gặt giá cao

Các hộ nông dân ở P.Hương Long (TP.Huế, Thừa Thiên- Huế) cho biết, trong ngày 5.5, hầu hết máy gặt lúa được người dân thuê ra đồng gặt lúa đã không còn bị lực lượng công an và Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Long (HTX Hương Long) ngăn chặn, lập biên bản như trước. Các hộ dân có thể thuê máy gặt ngoài các máy hợp đồng với HTX Hương Long để thu hoạch lúa cho kịp thời vụ mà không hề bị bất cứ ai ngăn cản.

Người dân P.Hương Long đã có thể tự do thuê máy gặt lúa ra đồng thu hoạch - Ảnh: B.N.LNgười dân P.Hương Long đã có thể tự do thuê máy gặt lúa ra đồng thu hoạch - Ảnh: B.N.L

Báo Thanh Niên, ngày 5.5, trong bài Ép xã viên thuê máy gặt lúa giá cao đã nêu việc HTX Hương Long, đã đứng ra ký hợp đồng với chủ của 9 máy gặt và thu quỹ dịch vụ mỗi máy từ 3 - 6 triệu đồng/30 mẫu (15 ha) lúa. Do khoản thu phí này khiến giá gặt lúa cao hơn từ 20.000 - 25.000 đồng/sào (500 m2) so với các máy gặt bên ngoài. Trong khi số máy gặt có hợp đồng với HTX Hương Long lại không đáp ứng được nhu cầu gặt lúa kịp thời cho người dân, nhưng khi người dân đi thuê máy gặt bên ngoài để gặt lúa thì bị HTX Hương Long ngăn cản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm