Cụ thể ở những ai ăn 6 khẩu phần thịt đỏ trong tuần, nguy cơ bị viêm túi thừa tăng 58%.
Tuy nhiên, thay phần thịt đỏ bằng cá hoặc thịt gia cầm giúp giảm 20% nguy cơ bị viêm túi thừa, theo các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ).
Viêm túi thừa xảy ra khi một hoặc nhiều túi thừa của ống tiêu hóa bị viêm hoặc nhiễm khuẩn. Theo AFP, các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở gần 46.500 nam giới từ 40 - 75 tuổi. Nhóm nghiên cứu cho biết ăn thịt đỏ nhiều có liên quan đến sự hiện diện của hóa chất gây viêm, chẳng hạn như C reactive protein và ferritin, cũng như làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc bệnh tim và tiểu đường.
“Phát hiện của chúng tôi có thể cung cấp các hướng dẫn chế độ ăn uống thực tế cho những ai có nguy cơ bị viêm túi thừa”, các nhà nghiên cứu kết luận.
tin liên quan
Những thực phẩm gây ra mùi cơ thể ít người biếtĐa số mọi người không nhận thức được thói quen ăn uống có thể làm cho cơ thể mùi khó chịu.
tin liên quan
Biện pháp đơn giản để giảm rủi ro mắc bệnh ung thưHiện nay, y học khẳng định ung thư là bệnh có thể phòng ngừa. Thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa có thể giảm rủi ro mắc bệnh ung thư đến 30-40%.
tin liên quan
Ngừa nhiều bệnh nhờ mítMít giàu dưỡng chất có thể giúp ngừa cao huyết áp, ung thư cùng nhiều chứng bệnh khác.
Bình luận (0)