Không phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh Việt Nam

0 Thanh Niên

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 416/CĐ-TTg ngày 13.5 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh Việt Nam.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay, dịch Covid-19 bắt đầu có xu hướng giảm. Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo việc dừng thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam từ ngày 27.4.

Không cần xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh Việt Nam từ 0 giờ ngày 15.5

Để bảo đảm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động phục hồi phát triển KT-XH theo đúng tinh thần của các nghị quyết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh Việt Nam từ 0 giờ ngày 15.5.

Bộ Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ GTVT chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện vận chuyển theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm