Kiểm soát kinh doanh thức ăn đường phố

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong 16.463 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ở TP.HCM, chỉ có 190 cơ sở tham gia kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kiểm soát kinh doanh thức ăn đường phố

(TNO) Trong 16.463 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ở TP.HCM, chỉ có 190 cơ sở tham gia kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Kiểm soát kinh doanh thức ăn đường phố - ảnh 1

Đó là công bố của Chi cục ATVSTP TP.HCM vào hôm nay (22.5), sơ kết công tác đảm bảo ATVSTP đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố giai đoạn 2013-2014.

Mô hình kiểm soát ATVSTP đường phố được triển khai thí điểm tại phường Tân Thành (quận Tân Phú) và phường 12 (quận 4).

Theo đó, Chi cục ATVSTP đã tập huấn kiến thức ATVSTP, khám sức khỏe cho gần 230 người kinh doanh thức ăn đường phố. Đồng thời cấp 150 thùng rác, 250 tạp dề, 150 sổ theo dõi thực phẩm và 300 hộp khẩu trang cho các hộ kinh doanh lĩnh vực này.

Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tham gia chương trình cũng đã cam kết và thực hiện 10 tiêu chí về ATVSTP.

Theo thống kê của Chi cục ATVSTP TP.HCM, hiện toàn TP có 16.463 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, với 24.862 người tham gia kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục ATVSTP TP, cho biết, chương trình kiểm soát ATVSTP sẽ tiếp tục được mở rộng cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố.

Khó khăn hiện nay trong việc quản lý kinh doanh thức ăn đường phố là TP chưa có quy hoạch về kinh doanh thực phẩm, các xã/phường chưa có cán bộ chuyên trách công tác ATVSTP và người kinh doanh thức ăn đường phố thường xuyên biến động.

Nguyên Mi

>> Rước bệnh vì thức ăn đường phố
>> Phải đeo thẻ khi bán thức ăn đường phố
>> Siết chặt quy định về thức ăn đường phố
>> Trên 23% thức ăn đường phố nhiễm vi sinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm