Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án Nhật Tân - Nội Bài giữa Tập đoàn BRG và Sumitomo
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án Nhật Tân - Nội Bài giữa Tập đoàn BRG và Sumitomo
Theo thỏa thuận hợp tác vừa ký kết, Công ty cổ phần Tập đoàn BRG và Công ty Sumitomo Corporation Asia & Oceania (Nhật Bản) sẽ phát triển dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài, thành một thành phố thông minh khu vực Bắc sông Hồng.

Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu lập quy hoạch phân khu chức năng, cụ thể là hợp tác với Nhóm nghiên cứu Nhật Bản để tối ưu hóa quy hoạch tổng thể hiện tại của dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài do Tập đoàn BRG là chủ đầu tư lập quy hoạch và đã được UBND TP.Hà Nội phê duyệt. Thêm vào đó, hai bên sẽ lập kế hoạch thực hiện đầu tư với sự hỗ trợ nguồn vốn từ chính phủ Nhật, nghiên cứu khả năng sử dụng vốn ODA Nhật Bản để phát triển những kết cấu hạ tầng đô thị chủ chốt như đường bộ, đường sắt đô thị, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, cấp điện và các dịch vụ viễn thông, băng thông rộng.

Tập đoàn BRG được Chính phủ và TP.Hà Nội giao làm chủ đầu tư lập quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài vào năm 2011. Dưới sự chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Tập đoàn BRG đã phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội và Hội Quy hoạch và phát triển Đô thị Việt Nam thành lập Hội đồng Tuyển chọn ý tưởng. Cùng với tư vấn P&T, tập đoàn tư vấn quốc tế được lựa chọn khi thi tuyển, Tập đoàn BRG đã làm việc, trao đổi, chỉnh sửa trong suốt quá trình triển khai quy hoạch dự án với tổng diện tích xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài là 2.080 ha gồm 4 đoạn chính với tổng chiều dài khoảng 11,7 km. Đến nay quy hoạch chi tiết 3 đoạn (đoạn 1, đoạn 2, đoạn 3) với tổng chiều dài khoảng 11,1 km đã được phê duyệt vào đầu năm 2016. Dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài được thực hiện sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của TP.Hà Nội cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Tập đoàn BRG và Công ty Sumitomo Corporation Asia & Oceania cùng đã có buổi làm việc chính thức với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội báo cáo về các nội dung hợp tác giữa hai tập đoàn trong dự án trọng điểm này.

Sumitomo Corporation là một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư lớn nhất của Nhật Bản, với lịch sử phát triển gần 100 năm nay. Tại Việt Nam, Tập đoàn Sumitomo Corporation đã đầu tư và tham gia các dự án nổi bật như: Khu công nghiệp Thăng Long I (Hà Nội), Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên), Tổng thầu xây dựng đoạn trên cao Tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM (Bến Thành - Suối Tiên), Tổng thầu xây dựng các nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Duyên Hải 3 mở rộng, Phú Mỹ 2-2, và nhiều hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu khác.

Thông tin dịch vụ

Bình luận