Cục Thuế TP.Đà Nẵng cho hay 8 tháng đầu năm 2017 tổng thu ngân sách TP.Đà Nẵng đạt 13.317,5 tỉ đồng (73,8% dự toán), tăng gần 30% so với cùng kỳ 2016.
Trong đó, nguồn thu từ bất động sản (BĐS) đạt 2.279,5 tỉ đồng, vượt 2% dự toán cả năm 2017. Ở cấp quận, huyện, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn là 2 địa phương thu ngân sách vượt dự toán cả năm sớm nhất.
Đây cũng là 2 quận có số thu từ chuyển nhượng BĐS tăng cao nhờ thị trường khởi sắc, số lượng giao dịch nhiều và thành phố bán đấu giá hàng loạt lô đất (nên nguồn thu từ thuế chuyển nhượng và thuế thu nhập cá nhân cũng tăng mạnh).
Các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng BĐS tăng 115% (tăng 195,8 tỉ đồng), thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS tăng 50,7% (tăng 85 tỉ đồng).
Ngoài BĐS, nhu cầu mua sắm ô tô của tổ chức, cá nhân và hãng taxi trên địa bàn cũng giúp tăng thu ngân sách. Lệ phí trước bạ ô tô cũng tăng 28%, xe máy tăng 18% so với cùng kỳ 2016.

Văn Tiến

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Người Đà Nẵng

Đà Nẵng phát triển nhờ vào đất. Vậy thu thuế tăng là nhờ đất sốt giá là chuyện thường....Người dân bán đất để sống thôi.

Nguyen Viet Trung

Nói như bạn thì tại sao đất Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ và nhiều địa phương khác không giỏi bán đất để phát triển hạ tầng đi. Nếu không có chiến lược khôn ngoan thì đất nó chỉ là cục đất thôi bạn à, người ta làm cho đất có giá hàng tỷ đồng là họ quá thông minh và xuất sắc đó bạn và đất nó vẫn nằm đó chứ có ai mang đi đâu mà bạn lo sợ.

aaaa

nhà nước nên điều tiết lại đất ở đà nẵng, có những khu vực vốn bình dân như Hòa Minh Liên Chiểu, Hòa Xuân, thậm chí là cả Hòa Khánh Liên Chiểu giá đã gấp 2-2.5 lần nếu so với 1 năm trước. Vẫn biết là có nhiều nguyên nhân bên trong nhưng người dân thường tìm miếng đất cắm dùi khó quá mấy lãnh đạo ạ,...

Bình luận