Kinh hoàng xe khách 16 chỗ lao như ‘quan tài bay’, lật ngửa trên quốc lộ

0 Thanh Niên Online

Bất chấp đoạn đường cấm vượt và sắp đến khúc cua khuất tầm nhìn, tài xế xe khách 16 chỗ lấn làn, vẫn “phóng như bay” dẫn đến va chạm với một container ngược hướng và lật ngửa bụng trên đường.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống tai nạn giao thông kinh hoàng, khi một xe khách 16 chỗ chạy với tốc độ cao, lấn làn vượt ẩu, va quệt với một container ngược hướng.

Kinh hoàng xe khách 16 chỗ lao như ‘quan tài bay’, lật ngửa trên quốc lộ
hoilaixe

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 10 giờ 40 phút ngày 17.11.2021 trên Quốc lộ 18, đoạn qua địa phận xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô phía sau ghi lại, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên Quốc lộ 18. Khi đến khu vực gần cầu Khe Hèo, từ phía sau bất ngờ xuất hiện một xe khách 16 chỗ lấn làn vượt lên, bất chấp đường cấm vượt và khúc cua khuất tầm nhìn.

Đúng lúc này, ở chiều ngược lại, một container màu trắng đang di chuyển vào cua. Do khuất tầm nhìn, tài xế này không kịp quan sát thấy xe khách lấn làn vượt lên nên không kịp giảm tốc để tránh. Kết quả, xe khách 16 chỗ va quệt vào thùng xe container và lật ngửa trên đường.

Được biết, vụ việc không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, đoạn video ghi lại tình huống tai nạn rùng rợn sau đó được chia sẻ đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội. Đa phần cư dân mạng xem qua đều tỏ ra hết sức bức xúc trước hành vi lái xe bất chấp luật giao thông, xem thường tính mạng người khác của tài xế xe khách.

Kinh hoàng xe khách 16 chỗ lao như ‘quan tài bay’, lật ngửa trên quốc lộ - ảnh 1

Tình huống lái xe bất chấp nguy hiểm của tài xế xe khách khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Facebook Lê Tiến Thành bình luận: “Vạch liền, đường hẹp, trời mưa, khuất tầm nhìn... quá ẩu!”. Tài khoản Đăng Đạt viết: “Vượt quá liều! Gặp ngay quả báo. Người lái xe không có lương tâm chở khách. Cầu mong cho mọi người không bị làm sao”. Nick name Nguyễn Tiến Dũng phẫn nộ: “Cứ bảo nghề nó bạc rồi này nọ. Tất cả là do mình hết, chính mình là người quyết định nên đừng đổ lỗi cho điều gì. Và cũng đừng làm gì mà ảnh hưởng tới người khác”.

Bên cạnh đó, một số người cũng tỏ ra ngao ngán trước thực trạng xe khách 16 chỗ chạy ẩu diễn ra nhan nhãn, nhưng không thấy bị xử phạt. Facebook Vũ Tuấn Linh bày tỏ: “Xe 16 chỗ chạy tuyến Hải Phòng – Quảng Ninh được gọi là “quan tài bay”. Ngồi trên xe mà run, lái xe còn trêu nhau khi phóng tốc độ cao. Chỉ khi xuống xe mới tin là mình còn sống”. Tài khoản Quang Huy bức xúc: “Không đánh đồng tất cả nhưng nói thật chứ mấy ông 16 chỗ chạy ngoài đường cứ gọi là bố thiên hạ, chúa ẩu, coi thường tính mạng người khác. Khi xảy ra tai nạn thì lại nhăn nhó kêu than vì miếng cơm manh áo”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?