kinh te myanmar

Một nhóm người tị nạn Rohingya đang đi qua biên giới Bangladesh - Myanmar  ///  Ảnh: Reuters

Mỹ xem xét trừng phạt kinh tế Myanmar

0
Đã một năm sau khi Mỹ bãi bỏ lệnh trừng phạt thương mại kéo dài hàng thập niên đối với Myanmar, giờ đây nền kinh tế đang phát triển này có thể sẽ lại phải đối mặt với các biện pháp chế tài mới.
Nhân viên đang kiểm kê phụ kiện điện thoại di động tại một cửa hàng ở Yangon /// Ảnh: Bloomberg

Smartphone bùng nổ ở quốc gia nghèo nhất Đông Nam Á

4
Nếu 6 năm trước số lượng điện thoại di động ở Myanmar chỉ là thứ xa xỉ dành riêng cho những người giàu có, thì giờ đây hầu hết người dân ở đất nước Đông Nam Á này đều đã có smartphone.
Ông Andrew Patrick /// Ảnh: Bloomberg

Kinh tế Myanmar sẽ là Việt Nam kế tiếp

0
Kinh tế Myanmar có thể là Việt Nam hay Thái Lan tiếp theo khi có tiềm năng tăng trưởng đến 10%/năm. Đây là nhận định của nhà ngoại giao cấp cao của Anh.
Lao động trẻ em - Thách thức lớn với chính phủ Myanmar

Lao động trẻ em - Thách thức lớn với chính phủ Myanmar

0
Nhu cầu về lao động ở Myanmar tăng cao đột biến kể từ khi kinh tế Myanmar mở cửa cách đây 5 năm. Bất chấp việc ngăn cấm sử dụng lao động trẻ em, tại Myanmar, 20% số trẻ em từ 10 đến 17 tuổi phải đi làm thay vì đi học.
Vị trí xây dựng đặc khu kinh tế Kyaukphyu - Ảnh: Nikkei

Trung Quốc trúng thầu xây đặc khu kinh tế Myanmar

0
Tờ Nikkei Asian Review ngày 5.1 đưa tin Myanmar đã chọn liên doanh do Trung Quốc dẫn đầu để xây dựng một đặc khu kinh tế nằm gần các nguồn dự trữ khí đốt dồi dào ngoài khơi Ấn Độ Dương. 
Kinh tế Myanmar có thể tăng trưởng gấp bốn

Kinh tế Myanmar có thể tăng trưởng gấp bốn

0
(TNO) Myanmar có tiềm năng tăng gấp bốn lần giá trị nền kinh tế lên đến 200 tỉ USD trước năm 2030 nếu tiếp tục cải cách, theo đuổi công nghệ và chuyển đổi nông nghiệp, theo một nghiên cứu hôm 30.5.