Koei Tecmo thực hiện tăng lương cơ bản cho nhân viên

0 Thanh Niên Online

Nhà phát triển trò chơi Nhật bản Koei Tecmo đã tăng 23% lương cơ bản cho các nhân viên của mình, tiếp bước Bandai Namco và Capcom.

Theo VCG, Koei Tecmo đã trở thành nhà phát hành trò chơi tiếp theo của Nhật Bản tăng lương cho nhân viên một cách đáng kể. Động thái này được triển khai nhằm ‘cải thiện sự hài lòng trong công việc của nhân viên’, nhà phát triển trò chơi Dynasty Warriors đã công bố kế hoạch tăng 23% mức lương cơ bản trung bình, hãng cho biết vào thứ Sáu ngày 22.4.

Koei Tecmo thực hiện tăng lương cơ bản cho nhân viên - ảnh 1
Koei Tecmo thực hiện tăng lương cơ bản cho nhân viên

Koei Tecmo

Tính trung bình, sự thay đổi về phúc lợi này sẽ giúp người lao động có thêm thu nhập khoảng 73.000 Yên (khoảng 569 USD) mỗi tháng. Koei Tecmo cũng sẽ tăng mức lương khởi điểm hàng tháng cho sinh viên mới ra trường thêm 56.000 Yên (khoảng 436 USD) lên 290.000 Yên (khoảng 2.260 USD).

Và ngoài các phần thưởng thường xuyên trong năm, Koei Tecmo cho biết họ sẽ triển khai thêm một khoản thưởng mới đặc biệt, dành cho những nhân viên đạt được thành tích tốt trong kế hoạch và công việc. Những thay đổi nói trên từng được dự kiến áp dụng vào tháng 6, nhưng vừa qua đã lùi lại vào đầu năm tài chính của công ty trong tháng này.

Thông báo được đưa ra dựa trên kết quả hoạt động thuận lợi trong năm tài chính vừa qua của công ty và phản ánh sự tự tin rằng công ty sẽ vượt qua mục tiêu lợi nhuận trong năm tài chính hiện tại.

Động thái của Koei Tecmo được cho là tiếp bước các công ty trò chơi khác như Bandai Namco và Capcom. Kể từ tháng 4, Capcom đã tăng lương cơ bản của nhân viên lên 30% ở Nhật Bản, trước năm thứ 5 liên tiếp dự kiến đạt lợi nhuận kỷ lục. Bandai Namco cũng vừa tăng lương cơ bản trung bình thêm 50.000 Yên (389 USD) mỗi tháng cho tất cả nhân viên và tăng lương khởi điểm 58.000 Yên (451 USD) lên 290.000 Yên (2.256 USD).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.