Kon Tum: Liên tiếp 6 trận động đất trong 1 ngày

0 Thanh Niên Online

Các trận động đất xảy ra vào sáng 5.1 tại H.Kon Plông (Kon Tum) và có độ lớn lần lượt là 3,6; 3; 3,4; 3,4; 2,9; 2,5 độ richter.

Ngày 5.1, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã xảy ra 6 trận động đất.

Kon Tum: Liên tiếp 6 trận động đất trong 1 ngày - ảnh 1

Trận động đất xảy ra lúc 3h51 tại huyện Kon Plông có độ lớn 3,4 độ richter

viện vật lý địa cầu

Theo đó các trận động đất xảy ra vào khoảng từ 1 - 14 giờ 55 ngày 5.1 tại H.Kon Plông, có độ lớn lần lượt 3,6; 3; 3,4; 3,4, 2,9; 2,5 độ richter.

Trận động đất lần đầu tiên được ghi nhận tại H.Kon Plông vào ngày 4.4.2021. Cũng bắt đầu từ đây tại H.Kon Plông liên tục xảy ra các trận động đất.

Theo ghi nhận của Viện Vật lý địa cầu, trong năm 2021, H.Kon Plông đã xảy ra hàng trăm trận động đất có độ lớn không quá 4 độ richter và không gây rủi ro thiên tai.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, cho biết: “Tây nguyên không phải là khu vực thường xuyên xảy ra động đất lớn như các tỉnh khu vực Tây bắc. Do đó, các trận động đất thường có cường độ yếu, không ảnh hưởng và gây thiệt hại gì cho người dân. Tuy nhiên, do các trận động đất xảy ra liên tiếp tập trung trong một ngày nên các nhà khoa học của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần sẽ phải theo dõi sát sao, khảo sát, quan trắc và đánh giá thêm. Sau đó mới có thể đưa ra kết luận chính xác”.

Các chuyên gia khuyến cáo chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra động đất mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm