Kon Tum: Nước lũ dâng cao cắt đứt giao thông trên QL14

0 Thanh Niên Online

Mưa lớn đã làm cầu Đắk Long trên tuyến đường huyết mạch QL18 (Kon Tum) bị ngập khiến giao thông chia cắt hoàn toàn.

Trưa 28.9, bà Y Thanh, Chủ tịch UBND H.Đắk Glei (Kon Tum) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 4 Noru, nên cầu Đắk Long trên QL14 (đoạn qua xã Đắk Môn, H.Đắk Glei) đã bị ngập gần 1 m, khiến giao thông bị cắt đứt hoàn toàn.

Kon Tum: Nước lũ dâng cao cắt đứt giao thông trên QL14 - ảnh 1

Giao thông qua lại trên QL14 bị cắt đứt vì nước lũ

đức nhật

Theo đó, từ khoảng 7 giờ 30 sáng nay, tại vị trí này, nước lũ dâng cao khiến cây cầu bị ngập khoảng 1 m.

Bà Y Thanh cho biết, do nước ngập sâu nên giao thông qua đây bị cắt đứt hoàn toàn.

Hiện giao thông qua lại trên QL14 từ Kon Tum đi Quảng Nam đã bị ách tắc. Các phương tiện giao thông qua lại đều phải dừng lại 2 bên cầu. Có thời điểm, đoàn xe phải dừng kéo dài cả km.

Để đảm bảo an toàn giao thông, H.Đăk Glei thành lập 2 tổ để đứng 2 bên cầu ngăn chặn người dân, phương tiện qua lại.

Ngoài ra, huyện đã có phương án hỗ trợ ăn uống tạm thời cho người đi đường bị kẹt do nước ngập không thể qua lại.

UBND xã Đắk Môn cho biết, hiện tại, tại suối Đắk Long, nước vẫn dâng cao nên khả năng cầu Đắk Long còn ngập nếu không ngừng mưa. Cũng vì đường ngập nên xã đã vận động người dân quay về.

Bão số 4 (bão Noru) đã sang Lào, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, để chuẩn bị công tác phòng chống bão số 4 Noru, tỉnh đã chủ động các phương án, thành lập các đoàn xuống địa phương để cùng với địa phương ứng phó với bão.

"Sau khi bão vào thì tỉnh Kon Tum cơ bản có những thiệt hại lớn. Hiện nay tỉnh đã ghi nhận sạt lở một số tuyến đường giao thông và mất điện tại một số địa phương. Hiện tỉnh đã di dân, sơ tán khoảng 600 hộ dân với trên 2.500 nhân khẩu đến nơi an toàn. Đối với một số thiệt hại ban đầu, hiện nay tỉnh cũng đang chỉ đạo các ngành chuyên môn chuẩn bị các phương án khắc phục sau khi bão đi qua. Tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương kiểm tra, rà soát, thống kê thiệt hại để có biện pháp khắc phục nhanh sau khi bão lũ đi qua”, ông Nguyễn Hữu Tháp cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm