Kon Tum: Vi phạm về an toàn phòng cháy, một ngân hàng bị phạt 87 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Một chi nhánh ngân hàng tại Kon Tum vừa bị xử phạt 87 triệu đồng vì đã thực hiện các hành vi vi phạm về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngày 25.9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã ra quyết định xử phạt một ngân hàng thương mại, chi nhánh Kon Tum vì vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ

Trước đó, ngày 13.9, đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm tra định kỳ về an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra xác định chi nhánh của một ngân hàng đã có những vi phạm hành chính như đã đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC; lối thoát nạn không đủ số lượng theo quy định của pháp luật.

Vì các hành vi vi phạm trên có tổng mức tiền phạt thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Kon Tum, nên Công an tỉnh Kon Tum đã có văn bản gửi UBND tỉnh Kon Tum đề nghị ra quyết định xử phạt.

Từ những vi phạm trên, ngân hàng đã bị xử phạt 87 triệu đồng. Trong đó, 80 triệu đồng về hành vi vi phạm "đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC"; 7 triệu đồng do vi phạm "lối thoát nạn không đủ số lượng theo quy định của pháp luật".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm