Kỹ sư trẻ tình nguyện viết đơn xin lên đường bảo vệ Tổ quốc

Nam Long
Nam Long
07/02/2023 12:50 GMT+7

Nhiều đảng viên, kỹ sư trẻ tạm gác công việc có thu nhập chục triệu đồng mỗi tháng để lên đường bảo vệ Tổ quốc với mong muốn đóng góp sức trẻ, trí tuệ xây dựng quê hương.

Tạm gác công việc thu nhập 14 triệu đồng/tháng...

Đợt tuyển quân năm 2023, tỉnh Vĩnh Long có hàng trăm thanh niên trình độ cao đẳng, đại học, nhiều người có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhưng vẫn tạm gác công việc, tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS), nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND) để lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đảng viên, kỹ sư trẻ tình nguyện viết đơn xin lên đường bảo vệ Tổ quốc - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Chính đang tranh thủ giúp đỡ công việc gia đình trước ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc

NAM LONG

Chỉ còn 2 ngày bên gia đình, Nguyễn Ngọc Chính (26 tuổi, ngụ TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, Vĩnh Long) tranh thủ phụ giúp gia đình, cắt trữ cỏ tươi sẵn để ba mẹ cho 4 con bò ăn. Chính mới cho biết mình là đảng viên duy nhất của tỉnh tham gia NVQS năm nay.

Chính kể, sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Cần Thơ, Chính đi làm cho một công ty ở tỉnh Bình Dương với thu nhập từ 12 - 14 triệu đồng/tháng. Hay tin địa phương gọi nhập ngũ, Chính tình nguyện viết đơn đăng ký và trúng tuyển.

"Tôi là con út trong gia đình có 7 anh chị em. Trước đó, người anh thứ 6 tham gia NVQS, đã xuất ngũ trở về tham gia lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương. Tôi mong muốn được phục vụ trong quân đội, góp sức mình xây dựng quê hương nên đăng ký NVQS, trước là để rèn luyện bản thân và mong muốn sau này được phục vụ lâu dài trong quân đội", Chính nói.

Thông tin từ Ban Chỉ huy quân sự H.Mang Thít cho biết năm nay toàn huyện tuyển gọi 134 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó NVQS là 98, nghĩa vụ CAND là 36. Trong số này có 10 công dân có trình độ cao đẳng, đại học và có 1 đảng viên là Chính. Đây cũng là đảng viên duy nhất tham gia NVQS năm nay của toàn tỉnh.

Kỹ sư công nghệ ô tô tiếp bước truyền thống của gia đình

Tương tự, Phan Hoàng Kha (23 tuổi, ngụ xã Tân Phú, H.Tam Bình, Vĩnh Long), kỹ sư ngành công nghệ ô tô Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, cũng tạm gác công việc hiện tại để đăng ký tham gia NVQS và trúng tuyển.

Kha cho biết mình là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp, Kha đang có việc làm và thu nhập ổn định. Tuy nhiên, Kha muốn bản thân được rèn giũa, phát triển hơn trong môi trường quân ngũ và mong muốn tiếp bước truyền thống cách mạng của gia đình nên tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc vào ngày 9.2 sắp tới.

Đảng viên, kỹ sư trẻ tình nguyện viết đơn xin lên đường bảo vệ Tổ quốc - Ảnh 2.

Ông Trần Xuân Thiện, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Ban CHQS H.Tam Bình đến thăm, động viên gia đình Phan Hoàng Kha trước ngày lên đường nhập ngũ

NAM LONG

"Tôi biết được người bác ruột và anh ruột của ông nội là liệt sĩ, ông nội cũng có tham gia cách mạng nên mong muốn tiếp bước gia đình, tạm ngưng công việc đăng ký lên đường nhập ngũ. Trước mắt là hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong 2 năm sắp tới, sau đó là hy vọng được tuyển chọn tiếp tục phục vụ lâu dài trong quân ngũ", Kha vui vẻ nói.

Đại tá Trần Minh Trang, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long cho biết năm nay toàn tỉnh có chỉ tiêu gọi 1.235 công dân nhập ngũ (950 NVQS và 285 nghĩa vụ CAND). Trong đó, công dân có trình độ chuyên môn kỹ thuật là 177, đại học, cao đẳng là 146; sức khỏe công dân được tuyển chọn thuộc loại 1 và 2 năm nay tăng cao hơn năm 2022 rất nhiều. Đến thời điểm hiện tại các bước đều được thực hiện rất tốt, tâm lý công dân trúng tuyển ổn định chờ ngày giao quân vào 9.2 tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.