Là đàn ông, phải chủ động!

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chủ động nói lời yêu đã đành, ngay cả trước lỗi lầm của phụ nữ, đàn ông cũng nên là người chủ động bày tỏ sự rộng lượng của mình. Đấy chính là những gì mà người phụ nữ cần và mong đợi ở người đàn ông của đời mình – cái mà người ta vẫn gọi là “chỗ dựa tinh thần”. Những người đàn ông đã khuyên nhau như thế, qua câu chuyện của Vọng.

Hoàng maingh@hotmail.com: Tâm sự của bạn đã đánh thức nhiều điều trong giới đàn ông chúng ta. Tuy nhiên, tôi nghĩ phụ nữ có ý thức tự chủ gia đình rất cao, không lỏng lẻo như nam giới. Mặc dù đàn ông hay có tư tưởng nhòm ngó bên ngoài, song rất ít người có can đảm dứt bỏ gia đình đang yên lành. Trong khi phụ nữ lại dứt khoát hơn nhiều, một khi họ đã quyết tâm bỏ chồng thì không một sức mạnh nào ngăn cản nổi. Do vậy người chồng phải hết sức rộng lượng trong cư xử đối với vợ; phải gần gũi để sẻ chia những khúc mắc cuộc sống mà người phụ nữ đang gánh vác. Người phụ nữ, dù có ở vị trí nào cũng luôn muốn có người chia sẻ. Vậy bạn thử kiểm tra lại mình xem. Một khi người chồng là chỗ dựa tinh thần cho vợ thì bạn có thể yên tâm về những mối quan hệ của cô ấy ở bên ngoài. Vợ chồng có niềm tin vào nhau thì hạnh phúc gia đình mới bền vững. Hy vọng là cánh đàn ông chúng ta luôn luôn tự giác kiểm điểm và điều chỉnh mình, đừng để vợ phải đi tìm chỗ dựa tinh thần nơi khác.

Đinh Tuấn Nam namdinhtuan@yahoo.com: Anh Vọng thân mến! Tôi cũng là một người đàn ông nên tôi rất hiểu và thông cảm cùng anh.  Tôi nghĩ rằng cuộc sống gia đình rất phức tạp và đa dạng anh à, nhưng tất cả mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Trong hòan cảnh của anh lúc này, theo tôi nghĩ anh nên cố gắng thêm một lần nữa nói chuyện với vợ mình, để cô ấy hiểu ra hạnh phúc gia đình đối với cả anh và cô ấy mới là điều quan trọng nhất của hai người, tiền bạc vật chất chỉ là phương tiện của cuộc sống thôi. Nếu như anh đã làm như vậy mà cô ấy vẫn không thay đổi, tôi nghĩ rằng anh nên trình bày với hai bên gia đình, để người lớn có những góp ý cho cô ấy. Anh hãy độ lượng, dang rộng vòng tay yêu thương của mình để đón cô ấy trở về, hãy cho cô ấy một cơ hội nếu cô ấy đã từng lạc bước. Chúc anh sớm tìm lại được hạnh phúc gia đình của mình!

K.H (tổng hợp)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm