Lại cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều ngày 30.6, Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ chỉ đạo về việc tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Lại cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

(TNO) Chiều ngày 30.6, Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ chỉ đạo về việc tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

>> Không cấm thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi
>> Thí sinh quay phim gian lận thi cử: Công hay tội?
>> Máy ghi âm, ghi hình được vào phòng thi ?
>> Lắp camera trong phòng thi để hạn chế tiêu cực
>> Các loại máy tính cầm tay được mang vào phòng thi

Theo đó, Bộ đã có hướng dẫn chi tiết về các vật dụng trái phép sẽ không được mang vào phòng thi bao gồm máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh… có chức năng nghe được âm thanh hay xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ; hoặc thiết bị không có chức năng này nhưng được dùng để ghi lại thông tin nhằm gian lận trong quá trình chấm thi.

Lại cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi - ảnh 1
Không được mang vào phòng thi máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh... - Ảnh: Đ.N.T

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, đây là những vật dụng được coi là có chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi. Vì vậy nếu TS mang vào  phòng thi những vật dụng nêu trên sẽ bị đình chỉ thi.

Trước đó một ngày Bộ đã có quy định sửa đổi quy chế tuyển sinh, trong đó bỏ quy định cấm thí sinh mang máy thu phát, ghi âm, ghi hình vào phòng thi. Quy chế mới chỉ quy định chung các vật cấm là những thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận…

Tại công điện này, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi tung tin thất thiệt, dùng công nghệ cao đưa đề thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi; thực hiện nghiêm túc đúng quy trình tất cả các khâu liên quan đến đề thi, in sao, quản lý, sử dụng phải đảm bảo tuyệt đối bí mật…

                                                                                                    Vũ Thơ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giúp Gen Z chọn trường

Giúp Gen Z chọn trường

Buổi gặp gỡ triển khai chương trình Tư vấn mùa thi năm 2023 của Báo Thanh Niên chiều 8.12 đã mang đến nhiều nội dung thú vị, hấp dẫn về cách tiếp cận Gen Z trong tuyển sinh do các chuyên gia về marketing, công nghệ và truyền thông chia sẻ.