Lạm bàn quanh cái Auto

0 Thanh Niên Online

Không phải ngẫu nhiên mà Auto game ra đời, nó xuất hiện chính là do nhu cầu của số đông game thủ. Phần vì tiết kiệm thời gian, phần vì giúp game thủ rảnh tay hơn trong việc cày cuốc. Và điều quan trọng là Auto thoả mãn được sự hả hê của game thủ khi chỉ cần ngồi rung đùi mà cấp cứ tăng, quái cứ chết, kinh nghiệm và phần thưởng vẫn nhận đều đều. Chơi game có Auto thật nhàn hạ.

Auto có thật sự hữu ích?

Trong một chừng mực nhất định, ta có thể xem Auto là cực kỳ có ích. Đơn cử như trong lúc treo Auto, người chơi có thể rảnh tay làm việc khác và tiết kiệm thời gian, tạo sự nhàn rỗi cho người chơi. Thay vì phải ngồi click vào từng NPC, chọn từng nhiệm vụ, đánh từng con quái thì giờ đây, Auto hoàn toàn giúp game thủ chủ động trong chuyện này. Ở góc độ thuận lợi, giúp người chơi trải nghiệm game dễ dàng hơn, Auto cũng đáp ứng một cách tròn trịa.

Lạm bàn quanh cái Auto 

Auto trở thành bạn đường không thể thiếu của game thủ Việt

Sử dụng Auto, game thủ quá rảnh rang. Chơi game mà không tốn công, tốn sức, cứ ngồi không hưởng lợi, quá sướng!

Auto có an toàn?

Thị phần Auto quá đa dạng với đủ các thể loại như Auto train, Auto PK, Auto click, … Ngoài phiên bản chính hãng do nhà phát hành cung cấp thì Auto còn hàng chục phần mềm thứ ba khác do người chơi tự viết hoặc mua ở một “đơn vị” chuyên sản xuất Auto. Đã có rất nhiều game thủ đau đầu vì những “cái chết bất ngờ” từ việc dùng Auto ngoài.

Lạm bàn quanh cái Auto 

Có quá nhiều loại Auto game

Đa phần game thủ nghĩ rằng Auto chỉ hỗ trợ các thao tác chơi game được dễ hơn và nó không ảnh hưởng đến sự an toàn của tài khoản người chơi. Thực tế cho thấy không ít game thủ đã bị hack từ phần mềm ngoài game này.

Một người chơi game Võ lâm truyền kỳ 2 cho hay, trong một lần chơi game ngoài tiệm internet, anh được một người chia sẻ phần mềm Auto. Sau khi dùng anh thấy thích thú và định bụng sẽ sử dụng nó lâu dài. Thế nhưng, tối đó anh log game tại nhà thì ôi thôi… tài khoản đã bị hack. Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng anh dùng Auto bên ngoài. Sau này, anh chỉ sử dụng Auto do nhà phát hành cung cấp.

Lạm bàn quanh cái Auto 

Hack Auto tràn lan (minh hoạ)

Hiện nay Auto ngoài luồng đã trở thành vấn nạn đối với các NPH game, tuy nhiên, nó lại thỏa mãn game thủ. Ví như câu chuyện Auto Tình trong thiên hạ của Võ lâm truyền kỳ. Khi Auto này không hỗ trợ chiêu buff của Nga My mà chỉ giúp nhân vật di chuyển, nhặt đồ, hồi phục, chiến đấu, lúc này, NPH đã không đáp ứng game thủ. Không ít người đã nắm lấy cơ hội này tuồn Auto ngoài luồng, bán công khai.

Khoan nói đến chuyện auto "ngoài" hay "trong" luồng, suy cho cùng, nhu cầu phải lớn đến đâu thì bên cung mới bán được hàng chứ?

Lạm bàn quanh cái auto 

Auto ngoài luồng

Auto và những quan điểm trái chiều

Khi chưa có Auto, người chơi gần như cân bằng mọi thứ về thời gian, đẳng cấp, địa vị trong game,… Có chăng sự khác biệt nhau là ở kỹ năng và đầu tư về mặt tài chính. Tính trải nghiệm của trò chơi được thể hiện ở việc người chơi luôn đồng hành cùng nhân vật trong mọi hoạt động game. Con chuột, bàn phím không rời tay khi đã tham gia vào cuộc chơi. Cảm giác chơi game đúng nghĩa khi tự mình điều khiển, sống chết cùng nhân vật. Thuở cày kéo bằng tay tuy vất vả nhưng game thủ được cọ xát, được thăng hoa bằng chính cảm xúc thật của mình.

Lạm bàn quanh cái Auto 

Game thực thụ là không Auto?

Thế nhưng khi Auto ra đời, mọi thứ thay đổi, các trải nghiệm thực tế không còn nguyên vẹn. Trong cộng đồng cũng xuất hiện nhiều quan điểm trái ngược về việc sử dụng Auto.

Lạm bàn quanh cái Auto 

Chơi game có Auto thật thoải mái

Nhiều người cho rằng Auto rất thuận lợi, tiết kiệm được thời gian, tạo cảm giác thoải mái cho người chơi. Nhóm này chiếm số đông, họ ủng hộ việc dùng Auto và cho rằng phần mềm này quá hữu ích, giảm được áp lực cày cuốc. Nếu không có Auto của nhà phát hành, họ cũng phải kiếm cho bằng được cái Auto lậu để thoả mãn. Họ xem game như trò giải trí và thưởng thức nó như một món ăn tinh thần sau những căng thẳng của cuộc sống. Và đương nhiên Auto cũng đáp ứng được mục đích chơi game của nhóm người này.

Lạm bàn quanh cái Auto 

Số đông game thủ Việt đều thích Auto

Một số ít khác lại kịch liệt phản đối việc dùng Auto. Nhóm người này có ý mỉa mai rằng dùng Auto sẽ làm game thủ lười biếng, thời gian dành cho game ít đi, tính trải nghiệm thực thụ cũng giảm, sự gắn kết giao tiếp lại càng hạn hẹp. Nếu không dùng Auto, game sẽ bận rộn hơn nhưng người chơi cũng thân thiện với nhau hơn. Còn khi ai ai cũng treo Auto, game chỉ toàn sự vô cảm, trống rỗng.

Nhóm còn lại là đối tượng không có chính kiến, Auto có thì dùng, không có cũng chả ảnh hưởng đến ai. Auto chỉ là phần mềm phụ trợ thôi mà!  

Bản chất mối quan hệ NPH – Auto – Game thủ

Không nói ai cũng hiểu đây là mối quan hệ vòng tròn khép kín. Game do NPH vận hành, Auto cũng có thể do NPH làm ra hoặc cung cấp từ một nguồn khác. Còn game thủ là khách hàng của NPH và Auto. Nghe qua thì thấy mối quan hệ này khá đơn giản, tuy nhiên nó chỉ là bề nổi của vấn đề. Thực tế, đằng sau mối quan hệ này chính là sự chi phối lẫn nhau chặt chẽ. Khi game thủ bước vào cuộc chơi, Auto chính là nguyên tố chi phối họ và nhà phát hành lại kiểm soát Auto.

Nói cách khác, NPH đang dùng Auto để giữ chân game thủ trong cuộc chơi do chính họ tạo ra, còn game thủ thì sử dụng Auto để thoả mãn chính mình và làm lợi cho NPH. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.