(iHay) Với nguyên liệu sẵn có, bạn dễ dàng làm món chân gà bóp đậm đà hương vị. Trong những ngày lạnh, một đĩa chân gà bóp chắc chắn khiến nhiều người mê mẩn.
>> Làm chân gà nướng muối ớt 'nịnh' chồng
Nguyên liệu:
- Chân gà: 5-7 cặp
- Hành tím
- Rau răm
- Lá chanh
- Gia vị: Muối, bột ngọt, chanh, ớt, đường…
Cách làm:
- Chân gà: 5-7 cặp
- Hành tím
- Rau răm
- Lá chanh
- Gia vị: Muối, bột ngọt, chanh, ớt, đường…
Cách làm:
1. Luộc chân gà chín trong khoảng 10 - 15 phút, vớt ra để nguội.
2. Chặt đôi chân gà cho vào tô lớn.
3. Thái 2 - 3 củ hành tím và dùng đường, chanh bóp sơ để hành hết cay.
4. Lần lượt cho nước cốt chanh, muối, đường… vào tô chân gà trộn đều các gia vị. Cho lá chanh và rau răm thái nhỏ rồi tiếp tục trộn đều.
6.Ướp chân gà trong vòng 30 phút. Bày ra đĩa và thưởng thức.
2. Chặt đôi chân gà cho vào tô lớn.
3. Thái 2 - 3 củ hành tím và dùng đường, chanh bóp sơ để hành hết cay.
4. Lần lượt cho nước cốt chanh, muối, đường… vào tô chân gà trộn đều các gia vị. Cho lá chanh và rau răm thái nhỏ rồi tiếp tục trộn đều.
6.Ướp chân gà trong vòng 30 phút. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguyệt Cát
>> Tẩm bổ với canh chân gà hầm đu đủ
>> Ứa nước miếng với chân gà nướng Phan Xích Long
>> Chân gà nướng xốt tỏi ớt
>> Ứa nước miếng với chân gà nướng Phan Xích Long
>> Chân gà nướng xốt tỏi ớt
Bình luận (0)