Làm gì để giảm mệt khi bay đường dài?

0 Thanh Niên

Bạn dễ bị mất nước do ít uống nước hoặc độ cao cũng gây mất nước. Ngồi hàng giờ trong máy bay cũng dẫn đến đầy hơi và táo bón.

Các loại nước ép trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch /// Ảnh: Shutterstock
Các loại nước ép trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch
Ảnh: Shutterstock

Vì vậy luôn để chai nước bên mình và uống thường xuyên. Tạm thời nói không với chất caffeine và rượu vì chúng có thể khiến bạn bị mất nước.

Ngồi lâu cũng làm tăng nguy cơ bị cục máu đông ở chân. Chịu khó đứng lên đi lại để kích thích dòng máu lưu thông trong cơ thể.

Bạn cảm thấy mệt mỏi và mất ngủ, đó là những triệu chứng jet lag (hội chứng chệch múi giờ do bay đường dài, từ nơi này đến nơi khác). Lúc này đồng hồ sinh học cơ thể bị phá vỡ, bạn cũng có nguy cơ cao mắc bệnh truyền nhiễm nếu hệ miễn dịch suy yếu vì sân bay là môi trường có đủ loại vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở.


Lúc này tránh các loại thực phẩm chiên và thực phẩm giàu chất béo vì chúng gây đầy hơi. Nên chọn các loại nước ép trái cây để tăng cường hệ miễn dịch. Sữa chua cũng là một lựa chọn rất tốt.

Tranh thủ chợp mắt vì giấc ngủ cải thiện sức khỏe tâm trí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngủ trưa giúp ích gì cho não, ngủ bao lâu là tốt nhất?

Ngủ trưa giúp ích gì cho não, ngủ bao lâu là tốt nhất?

Giấc ngủ trưa là giải pháp rất tốt để cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sau buổi sáng làm việc, học tập. Giấc ngủ trưa đặc biệt có lợi với người mất ngủ về đêm. Não bộ sẽ nhận được nhiều lợi ích từ giấc ngủ trưa.