(iHay) Vị béo của caramel kết hợp vị đăng đắng của xốt cà phê cộng với cái dai dai, giòn giòn của các loại thạch sẽ là một một món tráng miệng phù hợp cho những ngày hè. Anh Nguyễn Thiên Nhật - chủ chuỗi tiệm kem xếp lớp Fuji Snow hướng dẫn bạn cách thực hiện món này.
Ảnh: Hoàng Thụy
|
Nguyên liệu:
- Bánh plan
- Sương sáo
- Thạch cà phê
- Thạch khúc bạch
- Thạch trà xanh
- Hạt é
- Xốt cà phê: Bắc sữa tươi lên bếp làm nóng, hòa thêm 1/3 gói cà phê hòa tan vào rồi tắt bếp, thêm đường tùy khẩu vị.
- Sương sáo
- Thạch cà phê
- Thạch khúc bạch
- Thạch trà xanh
- Hạt é
- Xốt cà phê: Bắc sữa tươi lên bếp làm nóng, hòa thêm 1/3 gói cà phê hòa tan vào rồi tắt bếp, thêm đường tùy khẩu vị.
(Các nguyên liệu trên đều dễ dàng mua sẵn từ siêu thị).
Trình bày:
Đá bào cho vào tô, cho bánh plan, sương sáo, thạch cà phê, thạch khúc bạch, thạch trà xanh (mỗi thứ một ít), rưới hạt é lên trên. Dùng kèm với nước xốt cà phê.
Thụy Khuê
>> Ăn uống thứ gì để giảm ngáy khi ngủ?
>> Nên ăn gì vào buổi sáng?
>> Đi Củ Chi ăn bò Bảy Biệm
>> Cá niên Ba Tơ chấm muối ớt
>> Nức tiếng xíu báo thành Nam
Bình luận (0)