Làm rõ vụ phá rừng nghiêm trọng ở Phú Yên

0 Thanh Niên

Ngày 11.8, Công an tỉnh Phú Yên đã cử lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng của H.Đồng Xuân tiến hành khám nghiệm hiện trường, giám định diện tích rừng bị phá tại xã Xuân Long để làm căn cứ xử lý.

 /// Ảnh: Đức Huy
Ảnh: Đức Huy

Tại đây, những ngày qua, người dân ùn ùn đưa máy múc, máy ủi san ủi đường để đưa xe tải chở nhân công vào tận thu gỗ, củi từ rừng tái sinh bị phá ra ngoài nhưng chính quyền không ngăn chặn.


Khi lực lượng chức năng có mặt, những người làm thuê vẫn ngang nhiên dùng cưa máy cắt cây, bốc lên xe tải đang đậu trong khu rừng bị đốt. Lực lượng chức năng đã điện báo Công an H.Đồng Xuân và Công an tỉnh Phú Yên phối hợp để bắt giữ xe tải chở gỗ, trục xuất những người làm thuê ra khỏi rừng.

Tại hiện trường có 6 xe tải chở gỗ, củi và 1 xe bán tải chở nhân công phát dọn rừng (ảnh). Ông Vũ Công Tâm, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Đồng Xuân, cho biết rừng này thuộc hiện trạng rừng nghèo và ước lượng diện tích bị phá ban đầu hơn 20 ha. Ngoài ra, rừng ở xã Xuân Quang 2 (H.Đồng Xuân) cũng bị phá, với diện tích hơn 50 ha, thuộc loại rừng nghèo.

Ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo làm rõ những người đứng đằng sau việc phá rừng, vì những người dân nghèo không thể đầu tư lớn để thuê máy múc, máy ủi mở đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm