Hầu hết các loại trái cây đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các loại thức uống làm từ trái cây cũng đều tốt. Ấy là vì chúng thường được thêm rất nhiều chất béo, chất ngọt cùng nhiều loại nguyên liệu “gây nghiện” khác, khiến cho ly smoothie trở nên hấp dẫn nhưng cùng lúc cũng là kẻ thù cho sức khỏe của bạn.
>> Cách trữ trứng an toàn
>> Ăn hải sản an toàn
Dưới đây là những nguyên liệu làm smoothie bổ dưỡng nhất, cung cấp cho cơ thể bạn rất nhiều chất chống dưỡng hóa, vitamin và khoáng chất, theo Eating Well:
Nguyên liệu giàu protein: yoghurt hớt béo hoặc không béo, sữa hớt béo hoặc không béo, đậu hũ, bơ đậu phộng tự nhiên, bơ quả hạnh, sữa đậu nành, sữa quả hạnh.
|
Trái cây: các loại dâu, xoài, thơm, đào, chuối, táo, dưa, sơ ri, mơ, bơ.
Rau củ: cà rốt, cải xoăn, bó xôi, dưa chuột.
Nguyên liệu bổ sung để tăng hương vị: hạt lanh, hạt é, yến mạch, chanh, gừng, hạt nhục đậu khấu, vani, nước dừa tươi, bột ca cao không đường.
Cùng lúc, bạn cũng nên tránh xa các loại nguyên liệu dưới đây, vì chúng thường nhồi vào cơ thể bạn rất nhiều calorie. Ấy là vì chúng nhiều đường, nhiều chất béo bão hòa, trong khi rất ít chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Danh sách này gồm có: các sản phẩm từ sữa còn nguyên kem, yoghurt bổ sung các loại mùi thơm, kem béo, kem, nước trái cây đóng hộp, si rô sô cô la, nước cốt dừa và nước hoa quả đóng hộp.
Đoan Nhật
Bình luận (0)