Lần đầu tiên tổ chức lễ hội tôn vinh trái bơ

22/06/2018 11:40 GMT+7

Hội thi Trái bơ ngon là lễ hội lần đầu tiên được UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, nhằm tôn vinh trái bơ và quảng bá loại nông sản này đến các doanh nghiệp chế biến, người tiêu dùng cả nước.

Sáng nay (22.6), tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo về chương trình Đắk Nông mùa bơ chín.
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết chương trình Đắk Nông mùa bơ chín bao gồm chuỗi các hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, diễn ra từ 18 - 23.7 tại Đắk Nông.
Trong đó, điểm nhấn của chương trình là hội thi Trái bơ ngon có sự tham gia của hàng chục hộ nông dân, giới thiệu những sản phẩm bơ có chất lượng tốt nhất. Đây là lần đầu tiên, tỉnh Đắk Nông tổ chức một lễ hội riêng để tôn vinh trái bơ, một nông sản đặc sản thế mạnh của vùng đất tây nam Tây Nguyên.
Ông Lê Văn Một, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Đắk Nông, cho biết trong dịp này, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp. Hội chợ có khoảng 280 gian hàng, trong đó có 210 gian hàng của doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, các gian hàng còn lại ưu tiên cho nông dân và các hợp tác xã trồng bơ và các loại nông sản trên địa bàn tỉnh.
Cũng theo ông Một, chương trình Đắk Nông mùa bơ chín còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành du lịch, đưa du khách đến tham quan, trải nghiệm trực tiếp tại các vùng trồng bơ.
Chia sẻ tại họp báo, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông, cho biết cây bơ đang là cây tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện tại, mỗi héc ta trồng bơ đang cho thu nhập từ 300 - 500 triệu đồng và toàn tỉnh đang có gần 2.600 ha trồng bơ.
Sản phẩm bơ của tỉnh Đắk Nông có ưu thế vượt trội về chất lượng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều doanh nghiệp. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển nông nghiệp cuộc sống xanh T.Vita, những năm gần đây, cây bơ đang được xem là “siêu thực phẩm” khi có 25 loại vitamin và khoáng chất. Nhưng để loại trái cây này có chất lượng đồng đều và thị trường tiêu thụ ổn định thì người nông dân, các hợp tác cần liên kết với các doanh nghiệp trong quy hoạch vùng trồng, canh tác theo quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.