Làng quần vợt thế giới sốc vụ 64 trận bị dàn xếp tỷ số

0 Thanh Niên Online

Một HLV quần vợt người Chile đã bị cấm tham gia môn thể thao này vĩnh viễn sau khi bị kết tội dàn xếp tỷ số kỷ lục 64 trận.

Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) cho biết Sebastian Rivera, một cựu tay vợt, đã vi phạm số lần kỷ lục khi bị phát hiện. Tại phiên điều trần do quan chức chống tham nhũng của ITIA, Jane Mulcahy chủ trì, Rivera cũng bị phạt 250.000 USD bên cạnh án cấm suốt đời.

Làng quần vợt thế giới sốc vụ 64 trận bị dàn xếp tỷ số - ảnh 1

Làng quần vợt thế giới sốc vụ 64 trận bị dàn xếp tỷ số

AFP

Phán quyết đồng nghĩa Rivera vĩnh viễn bị cấm huấn luyện, thi đấu hoặc tham dự bất kỳ sự kiện quần vợt nào thuộc các cơ quan quản lý của môn thể thao này.

Một tuyên bố của ITIA đưa ra hôm 22.9 cho biết Rivera, tay vợt có thứ hạng 705 giải nam cao nhất tại ATP, đã vi phạm nhiều quy định chống tham nhũng, bao gồm cố gắng "dàn xếp kết quả" của một giải đấu, cũng như cố gắng thu hút hoặc nhận tiền và các lợi ích khác với mục đích "gây ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực tốt nhất của VĐV".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chia tay một huyền thoại

Chia tay một huyền thoại

Khi Roger Federer bước ra sân thi đấu O2 ở London (Anh) dù là tập luyện hay thi đấu vào rạng sáng nay (24.9) cùng Rafael Nadal trong trận đánh đôi tại Laver Cup, người hâm mộ liên tục hô vang tên anh và những tràng pháo tay vang dội các khán đài.