Giải billiards PBA Tour 3: 'Lãng tử' Ngô Đình Nại hạ đẹp gã 'Khổng lồ xanh'

0 Thanh Niên Online

Tay cơ Việt Nam Ngô Đình Nại đã xuất sắc đánh bại gã 'Khổng lồ xanh' Kang-dong Koong ở loạt đánh luân lưu để giành quyền đi tiếp vào vòng 1/16 của giải billiards 3 băng PBA Tour 3 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

DIỄN TIẾN CỦA TRẬN ĐẤU

Đúng như dự đoán, trận đấu giữa hai tay cơ hàng đầu thế giới đã diễn ra rất hấp dẫn ngay từ những lượt cơ đầu tiên. Thế trận so kè đã được hai tay cơ tạo ra trong ván thứ nhất, dù có thời điểm vượt lên dẫn trước, nhưng Kang-dong Koong đã là người giành được chiến thắng 15/10 ở ván đấu đầu tiên.

Sau ván thua này, Ngô Đình Nại đã chơi chắc chắn và chính xác hơn để có được hai ván thắng liên tiếp với tỷ số 15/7 và 15/6. Tưởng chừng tay cơ Việt Nam tiếp tục có thêm ván thắng khi sớm vượt lên dẫn trước 7/0 ở ván thứ tư. Tuy nhiên, tay cơ nước chủ nhà cũng lấy lại được thế trận và giành chiến thắng 15/13 đầy kịch tính.

Với việc để Kang-dong Koong cân bằng 2-2, Ngô Đình Nại đã rơi vào tình thế khó khăn khi phải bước vào loạt đánh luân lưu và tay cơ Hàn Quốc là người đề-pa. Ở trận đấu này căng thẳng này, những sai lầm cùng việc không may mắn sẽ khiến tay cơ phải trả giá và Kang-dong Koong đã không may mắn ở pha đánh đề-pa. Tận dụng được cơ hội “quý hơn vàng”, Ngô Đình Nại đã tung ra cú đánh chính xác để giành chiếc vé đi tiếp.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Đây là hai tay cơ từng được xem là rất mạnh và nằm ở top đầu khi còn thi đấu tại hệ thống UMB. Cuộc đối đầu này sẽ hứa hẹn diễn ra rất hấp dẫn khi cả hai tay cơ có lối đánh khác nhau nhưng đầy quyến rũ. Trong khi Ngô Đình Nại sở hữu lối đánh mềm mại và "hoa mỹ" với độ chính xác rất cao.

Giải billiards PBA Tour 3: 'Lãng tử' Ngô Đình Nại hạ đẹp gã 'Khổng lồ xanh' - ảnh 1

Ngô Đình Nại sẽ có trận đấu khó khăn trước tay cơ chủ nhà

MINH ĐIỀN

Trong khi đó, tay cơ nước chủ nhà Kang-dong Koong có những cú đánh rất mạnh mẽ và tạo ra những đường bi khó tin. Chính những cú đánh đầy uy lực này của tay cơ Hàn Quốc và biệt danh gã "Khổng lồ xanh" được trao cho Kang-dong Koong.

Dù chưa có thành tích cao khi chuyển sang chơi tại PBA, tuy nhiên Ngô Đình Nại luôn là đối thủ đáng gờm cho bất cứ tay cơ nào khi đối đầu với anh. Đặc biệt, tay cơ Việt Nam luôn chơi rất hay mỗi khi gặp những đối thủ mạnh và hy vọng anh sẽ tiếp tục có trận đấu tốt vào tối nay.

Giải billiards PBA Tour 3: 'Lãng tử' Ngô Đình Nại hạ đẹp gã 'Khổng lồ xanh' - ảnh 2

Tay cơ Kang-dong Koong của nước chủ nhà

MINH ĐIỀN

Bên cạnh sự có mặt của Ngô Đình Nại, billiards Việt Nam còn có sự góp mặt của Mã Minh Cẩm gặp Kim Ra-hee diễn ra vào lúc 21 giờ tối nay. Trước đó, Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã bị loại sớm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm