Laptop phát nổ khi đang sạc pin, 3 học sinh ở Hà Tĩnh bị thương

0 Thanh Niên Online

Chiếc laptop đang sạc pin bất ngờ phát nổ khiến 3 em học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Em Nguyễn Văn Cường bị dập nát bàn tay trái vì chiếc laptop phát nổ /// Ảnh Tân Kỳ
Em Nguyễn Văn Cường bị dập nát bàn tay trái vì chiếc laptop phát nổ
Ảnh Tân Kỳ

Chiều nay, 22.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Đình Tú, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Hải (xã Hòa Hải, H.Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, có 3 em học sinh lớp 9C của trường vừa phải nhập viện cấp cứu vì chiếc laptop bất ngờ phát nổ.

3 học sinh bị thương, gồm: Phan Minh Hiển, Nguyễn Văn Cường, Phạm Văn Thắng (cùng trú tại xã Hòa Hải).

“Lúc 1 giờ chiều nay, em Cường và em Thắng đến nhà em Hiển để học bài. Khi em Cường vừa sử dụng laptop vừa sạc pin để học bài thì xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên. Em Cường ngồi gần laptop nhất nên bị nát bàn tay, 2 em còn lại ngồi xa hơn nên bị thương nhẹ. Cả 3 em này đang được điều trị tại 3 bệnh viện ở TP.Hà Tĩnh”, ông Tú nói.

Laptop phát nổ khi đang sạc pin, 3 học sinh ở Hà Tĩnh bị thương - ảnh 1

Em Phan Minh Hiển bị thương ở vùng mặt

Ảnh Tân Kỳ

Ông Lê Công Đức, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho hay, lúc 14 giờ 41 phút chiều nay, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Phan Minh Hiển vào nhập viện trong tìm trạng bị bỏng mắt do có dị vật bên trong. Người nhà bệnh nhân cho biết nguyên nhân là do chiếc laptop phát nổ.

“Chúng tôi đã tiến hành lấy dị vật, rửa mắt và cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh. Hiện em Hiển đã nhìn thấy nhưng vẫn đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị”, ông Đức nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bệnh viện này vào chiều cùng ngày cũng đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Cường nhập viện trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái. Hiện các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật, khâu nối các vết thương cho bệnh nhân.

Còn em Phạm Văn Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy sém.

Người nhà của 2 em này kể lại nguyên nhân là do chiếc laptop phát nổ khi đang sạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm