Latvia nhượng lại 200.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Quốc hội Latvia vừa thông báo sẽ nhượng lại 200.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 AstraZeneca theo đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có thư gửi tới các Chủ tịch Quốc hội tham dự Hội nghị các chủ tịch thế giới vừa tổ chức tại Áo vào tháng 9.2021 về việc hỗ trợ, chia sẻ vắc xin với Việt Nam.

Latvia nhượng lại 200.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa gửi thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Latvia vì đã quyết định nhượng lại 200.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

gia Hân

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vắc xin nói trên trong thời gian sớm nhất.

Sau khi nhận được thông tin từ Latvia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Latvia Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia về việc phía Latvia dự kiến nhượng hơn 200.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam.

Ông Huệ cũng bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Latvia, giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp những năm qua.

"Việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng số vắc xin nói trên cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam", bức thư viết.

Việc Quốc hội Latvia nhượng lại vắc xin ngừa Covid-19 cho Việt Nam là kết quả của công tác ngoại giao vắc xin được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đẩy mạnh trong thời gian qua.

Trước đó, trong chuyến công tác tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Áo, kết hợp làm việc tại Bỉ, Liên minh châu Âu và thăm chính thức Phần Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Bỉ và Slovakia đã hỗ trợ 200.000 liều vắc xin và cam kết hỗ trợ, nhượng lại nhiều triệu liều vắc xin.

Bản tin Covid-19 ngày 11.10: “Điểm nóng” tiếp tục hạ nhiệt | Xâm nhập đường dây tiêm vắc xin thu phí

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm