lay lua

Tổng thống Myanmar Htin Kyaw (trái) gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen /// Reuters

Campuchia muốn 'sao chép' luật đảng phái của Thái

0
Tờ The Nation ngày 5.2 đưa tin Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo Văn phòng Hội đồng bộ trưởng sửa đổi luật về các đảng chính trị và có thể lấy luật của Thái Lan làm mẫu.
Gồng mình qua “con đường đau khổ”

Gồng mình qua “con đường đau khổ”

0
Đầu tháng 10 vừa qua, dự án nâng cấp tỉnh lộ 10 của tỉnh Thừa Thiên- Huế đã được khởi công, nhưng do lưu lượng xe lưu thông trên tuyến đường vẫn rất lớn nên tuyến đường trở nên lầy lụa tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.
Truyền nhân của làng nghề bốn thế kỷ

Truyền nhân của làng nghề bốn thế kỷ

0
Lặng nhìn dòng sông đang xuôi chảy ra biển Đông, ông tâm sự tổ tiên mình đã hạ thủy biết bao con thuyền trên cửa biển này. Đối với ông, việc truyền đời nghề đóng thuyền không chỉ mưu sinh, mà còn để giữ lấy “lửa” nghề tinh hoa của tổ tiên và hồn thiêng của dân tộc can trường trên sóng gió đại dương.
Đổi tràm sang lúa - Nên không?

Đổi tràm sang lúa - Nên không?

0
(TNO) Thời gian gần đây, ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có phong trào “đổi tràm lấy lúa”. Người dân đua nhau phá tràm trồng lúa khiến các cấp chính quyền và các ngành chức năng không khỏi lo ngại...
Nhiều bạn đọc mong muốn đưa dự án sử dụng bếp năng lượng mặt trời về quê mình

Nhiều bạn đọc mong muốn đưa dự án sử dụng bếp năng lượng mặt trời về quê mình

0
Sau khi Thanhnien Online đăng bài viết "Lấy lửa mặt trời" ngày 13/5, nhiều bạn đọc đã gửi thư, điện thoại về Tòa soạn hỏi địa chỉ liên lạc của Tổ chức phục vụ năng lượng mặt trời (Solar Serve), bày tỏ sự chia sẻ với các thành viên của dự án phát triển gặp khó khăn trong tiếp cận quảng bá việc sử dụng năng lượng mặt trời vào đời sống nhằm mục đích chống phá rừng, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Nhiều bạn đọc cũng mong muốn đưa được dự án về thực hiện tại quê hương mình.
Lấy lửa mặt trời

Lấy lửa mặt trời

0
Dự án bếp năng lượng mặt trời (NLMT) từ năm 2000 đến nay ở miền Trung chỉ mới có 850 hộ dùng loại bếp này nấu nướng thay cho các  nguyên liệu truyền thống như than, củi, rơm rạ. Trong lúc đó, nhóm thực hiện dự án này của Trung Quốc được chính phủ ủng hộ cả chiến lược quảng bá và tài chính nên sau 5 năm đã có tới 65 nghìn hộ sử dụng và đã được thương mại hóa. Dân Trung Quốc thích loại bếp NLMT được bày bán trên thị trường với vị trí ngang hàng như các loại bếp gas hiện đại nhất. Bếp chẳng tốn một đồng mua nhiên liệu.