LĐBĐ Indonesia họp khẩn để khiếu kiện trận hòa giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) dự kiến sẽ gửi đơn khiếu kiện lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) về trận hoà 1-1 giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan ở lượt trận cuối bảng A khiến đội nhà bị loại.

Theo tờ Suara, PSSI cảm thấy “thiệt thòi” bởi kết quả hoà 1-1 nói trên trong đó U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan đều thể hiện tinh thần thi đấu thiếu fair-play, đặc biệt là về cuối trận.

LĐBĐ Indonesia họp khẩn để khiếu kiện trận hòa giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan - ảnh 1

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan (giữa) sẽ tổ chức cuộc họp xem xét khiếu kiện

PSSI

Với kết quả này, chủ nhà U.19 Indonesia có cùng 11 điểm với Việt Nam và Thái Lan, vượt trội về mặt hiệu số (+15 so với +9 và +6). Tuy nhiên, đội bóng của HLV Shin Tae-yong bị loại vì kém về thành tích đối đầu giữa 3 đội (đều hoà 0-0 với Việt Nam và Thái Lan). Trong khi đó, U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan cùng có 1 bàn thắng khi chạm trán nhau ở lượt trận cuối cùng và lần lượt giành 2 vị trí đầu bảng A.

Vì sao Liên đoàn bóng đá Indonesia đòi kiện U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan?

"Chúng tôi sẽ thảo luận trước tại PSSI. Chúng tôi sẽ bàn về việc đội tuyển của chúng tôi khá bất lợi", chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết sau khi dự khán lượt trận cuối của tuyển U.19 Indonesia đánh bại U.19 Myanmar 5-1 diễn ra tại sân Patriot Candrabhaga, Bekasi hôm 10.7.

Theo báo giới Indonesia. PSSI đặt câu hỏi về trận đấu giữa U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam vì cả hai đội đều được cho là không cố gắng hết sức ghi thêm bàn để thắng trong trận đấu ở sân Bung Karno, Jakarta. Bởi ở lượt cuối, U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan đều giành quyền vào bán kết Giải U.19 Đông Nam Á 2022 nếu hòa có bàn thắng.

LĐBĐ Indonesia họp khẩn để khiếu kiện trận hòa giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan - ảnh 2

Nỗi thất vọng của U.19 Indonesia sau khi bị loại

PSSI

Người đứng đầu PSSI nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi sẽ thảo luận nội bộ vào ngày mai. Chúng tôi sẽ phát lại video trận đấu và phân tích nó với một số bên bao gồm cả giám đốc kỹ thuật trước khi xác nhận liệu chúng tôi có gửi đơn phản đối hay không. Chúng tôi không thể phán xét có chiêu trò hay không. Sau này, Ủy ban kỷ luật AFF mới phân xử được. Điều rõ ràng là chúng tôi thất vọng".

Sau lượt trận cuối bảng A, HLV Shin Tae-yong cũng phản ứng về thể thức của giải khiến U.19 Indonesia gặp bất lợi và bị loại. Đây là lần thứ 2 tuyển U.19 Indonesia, không thể vượt qua vòng bảng tại Giải U.19 Đông Nam Á sau kỳ giải năm 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm