LĐBĐ Indonesia nóng lòng ra mắt 2 ‘sao’ châu Âu nhập tịch khoác áo tuyển quốc gia

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) hy vọng quy trình nhập tịch của ‘bộ đôi’ hậu vệ Jordi Amat và Sandy Walsh tại hạ viện nước này sẽ được hoàn tất trong tuần này.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan đã thúc giục Hạ viện Indonesia (DPR) hoàn tất thủ tục nhập tịch cho 2 ngôi sao châu Âu gốc Indonesia là Jordi Amat (người Tây Ban Nha - CLB KAS Eupen của Bỉ) và Sandy Walsh (người Bỉ - Mechelen) trong tuần này. Người đứng đầu PSSI mong muốn 2 cầu thủ này được khoác áo các trận giao hữu trong đợt lịch thi đấu FIFA vào tháng tới.

LĐBĐ Indonesia nóng lòng ra mắt 2 ‘sao’ châu Âu nhập tịch khoác áo tuyển quốc gia - ảnh 1

Trung vệ người Tây Ban Nha Jordi Amat (trái) sắp được nhập tịch Indonesia

PSSI

Giấy tờ nhập tịch của Sandy Walsh và Jordi Amat hiện đã đến được DPR sau khi trải qua các giai đoạn và được sự chấp thuận của Tổng thống Indonesia. Ông Mochamad Iriawan cho biết: "Hồ sơ đã có trong DPR. Nên có một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này. Vì vậy, hy vọng rằng trong vòng tuần này hoặc tuần sau, một quyết định sẽ được đưa ra”, chủ tịch PSSI nói.

Ông Iriawan hy vọng rằng quy trình tại DPR có thể diễn ra suôn sẻ để hồ sơ của Jordi Amat và Sandy Walsh có thể được gửi ngay đến Tổng thống Joko Widodo.

Theo PSSI, sau khi nhận được thư giới thiệu và quyết định của tổng thống liên quan đến đơn xin nhập quốc tịch Indonesia, Sandy Walsh và Jordi Amat đã tuyên thệ trở thành công dân Indonesia tại Bộ Pháp luật và Nhân quyền trước khi có thể tăng cường cho đội tuyển quốc gia Indonesia.

LĐBĐ Indonesia nóng lòng ra mắt 2 ‘sao’ châu Âu nhập tịch khoác áo tuyển quốc gia - ảnh 2

Jordi Amat và Sandy Walsh (trái) sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng thủ Indonesia

PSSI

Jordi Amat và Sandy Walsh dự kiến ​​có thể khoác áo tuyển Indonesia trong trận đấu giao hữu vào tháng 9 tới và nhiều khả năng đụng độ tuyển Curacao. Sự góp mặt của Sandy và Jordi được coi là sự bổ sung đáng kể cho hàng thủ đội bóng do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt.

Ngoài Jordi và Sandy, còn có một cầu thủ ngôi sao châu Âu gốc Indonesia khác là Shayne Pattynama cũng đang trong quá trình nhập tịch. Tuy nhiên, các tài liệu của cầu thủ này vẫn còn được xem xét bởi Bộ Pháp luật và Nhân quyền. Jordi Amat và Sandy Walsh đã hoàn tất hàng loạt thủ tục nhập tịch vào ngày 20.5, còn hồ sơ Shayne Pattynama mới đến Indonesia vào ngày 30.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm