LĐBĐ Indonesia tìm mọi cách để CĐV vào sân ở AFF Cup 2022 sau thảm kịch

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ cố gắng để các trận đấu trên sân nhà của tuyển quốc gia tại AFF Cup 2022 có thể phục vụ khán giả.

Hiện tại, dù được cho phép trở lại sau thời gian đình chỉ do thảm kịch vừa qua, hầu hết các trận đấu tại giải hàng đầu Indonesia (League 1) 2022 - 2023 đều không cho phép CĐV vào sân cổ vũ. Theo đó, các trận League 1 sẽ diễn ra ở Trung Java và Yogyakarta sẽ không có sự góp mặt của khán giả trong sân. Điều này phù hợp với các khuyến nghị về giấy phép do cảnh sát ban hành sau thảm kịch Kanjuruhan, Malang vào ngày 1.10. khiến 135 CĐV thiệt mạng.

LĐBĐ Indonesia tìm mọi cách để CĐV vào sân ở AFF Cup 2022 sau thảm kịch - ảnh 1

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan (giữa) đang tìm cách để CĐV được vào sân cổ vũ cho tuyển Indonesia tại AFF Cup 2022

PSSI

Trong khi đó, AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10.12 đến ngày 16.1.2023. Sân Bung Karno (ở Trung Java) dự kiến được chọn là sân nhà của tuyển Indonesia. Thế nên, nhiều người cho rằng những trận đấu trên sân nhà của tuyển Indonesia tại AFF Cup 2022 sẽ giống như giải quốc nội là không có khán giả.

Liên quan đến việc này, PSSI chưa thể xác nhận nhưng sẽ cố gắng để khán giả có mặt trên sân để cổ vũ tuyển quốc gia. Theo nguyện vọng của HLV của tuyển Indonesia là Shin Tae-yong, chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết ông muốn các trận đấu sân nhà tại AFF Cup 2022 được tổ chức cho phép khán giả vào sân, nhưng phải chờ được cấp phép.

"Chúng tôi đang chờ giấy phép. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện cho CĐV nhà được vào sân. HLV Shin Tae-yong cũng nói rằng ông ấy và tuyển quốc gia sẽ được tiếp thêm tinh thần nhiều hơn nếu các trận đấu tại AFF Cup có thể có khán giả tham dự", ông Mochamad Iriawan cho biết trong một tuyên bố trên tờ Suara ngày 8.12.

LĐBĐ Indonesia tìm mọi cách để CĐV vào sân ở AFF Cup 2022 sau thảm kịch - ảnh 2

Tuyển Indonesia đang tập trung nâng cao thể lực trước thềm AFF Cup 2022

PSSI

Tuyển Indonesia nằm ở bảng A tại AFF Cup 2022 cùng với Thái Lan, Philippines, Campuchia và Brunei. Đội bóng xứ vạn đảo sẽ thi đấu trên sân nhà với Campuchia vào ngày 23.12 và Thái Lan vào ngày 29.12. Số trận được thi đấu trên sân nhà sẽ tăng lên nếu đội bóng của HLV Shin Tae-yong tiến vào bán kết và chung kết AFF Cup 2022.

Theo tờ Suara, người đứng đầu PSSI đang rất tự tin vào chất lượng của lứa cầu thủ hiện có để trở thành nhà vô địch AFF Cup lần này. Vì vậy, ông đang cố cố gắng tìm mọi cách để các trận đấu sân nhà của tuyển Indonesia tại AFF Cup có sự hiện diện của CĐV trên sân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm